Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 12/05/2019, 16:20
Họp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động
12/05/2019 | Trương Hùng
Sáng 12/5/2019, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức buổi Họp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động lần thứ VII năm 2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn chủ trì buổi họp mặt.

Sáng 12/5/2019, tại Hội trường lớn UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức buổi Họp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với công nhân lao động lần thứ VII năm 2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phan Song Toàn chủ trì buổi họp mặt.

TH_20190512_6290_crop.jpg

Đông đảo anh chị em công nhân đến dự buổi Họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Trong năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng kiến nghị sửa đổi các văn bản pháp luật về lao động, quy định về thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến công nhân, người lao động; tổ chức nhiều hoạt động hướng đến chăm lo đời sống người lao động như tuyên truyền cho công nhân lao động về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn, tính đến cuối năm 2018 có 98.336 người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm y tế, tăng 6,1% so vời năm 2017.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn đã vận động Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 826,745 triệu đồng và đã xây dựng, bàn giao 30 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng kinh phí 1,14 tỷ đồng. LĐLĐ động tỉnh đã giải ngân hỗ trợ việc làm cho 100 công nhân viên vay số tiền 950 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”; tổ chức bữa ăn ca cho công nhân lao động đạt từ 15.000đ/người/suất trở lên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tiếp tục duy trì mô hình “Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ” ở khu công nghiệp tỉnh.

TH_20190512_6205_crop.jpg

Chủ trì họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi họp mặt, công nhân, người lao động đã đặt ra một số vấn đề bức xúc và đề nghị tỉnh giải quyết như: tình hình trật tự quanh các khu công nghiệp; điều kiện chăm sóc y tế cho công nhân; hạ tầng giao thông, nguy cơ tai nạn giao thông khu vực các khu công nghiệp; an ninh trật tự khu nhà trọ công nhân; vấn đề môi trường quanh khu vực khu công nghiệp; tín dụng đen; thời giờ làm việc, số giờ tăng ca;…

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã trực tiếp giải đáp những vấn đề bức xúc anh chị em công nhân đặt ra, trong đó bức xúc nhất là vấn đề tín dụng đen. Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, một mặt UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết thấu đáo, mặt khác đề nghị bản thân anh chị em cũng cần chịu khó thu xếp cuộc sống một cách hợp lý, không nên có những hoạt động làm phát sinh chi tiêu vượt quá mức thu nhập hiện có nhằm tránh tình trạng phải đi vay nợ tín dụng đen.

TH_20190512_6232_crop.jpg

Công nhân, người lao động tham gia ý kiến tại buổi họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Đối với việc giải quyết nhu cầu chăm sóc y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin thêm đến anh chị em công nhân một số dự án xây dựng bệnh viện quy mô lớn của tỉnh đang được triển khai, trong đó có một dự án đang chuẩn bị thi công, từ đó sẽ giúp tăng thêm số giường bệnh, góp phần giảm tải cho Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện Đa khoa Minh Đức hiện nay.

Riêng vấn đề nhu cầu về nhà trẻ, trường mầm non cho con em công nhân, lao động, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh khẩn trương thực hiện việc xã hội hóa giáo dục, kêu gọi các nhà đầu tư tư nhân đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục mầm non để đáp ứng nhu cầu cho công nhân.

TH_20190512_6285_crop.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng giải đáp một số vấn đề bức xúc của anh chị em công nhân. (Ảnh: Trương Hùng)

Kết luận buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam hoan nghênh ý kiến của công nhân quan tâm vấn đề xây dựng Đảng trong doanh nghiệp ở các khu công nghiệp và đích thân giải trình rõ ràng, đầy đủ vấn đề công nhân đặt ra.

Đối với các vấn đề bức xúc đã được công nhân lao động đặt ra, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các sở ngành, UBND các huyện có liên quan quan tâm giải quyết thấu đáo. Thường xuyên kiểm tra, thanh tra để nhắc nhở các doanh nghiệp, các chủ cơ sở kinh doanh giải quyết thật tốt các chính sách công nhân được hưởng theo quy định.

TH_20190512_6365_crop.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam kết luận buổi họp mặt. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp công đoàn thật sự quan tâm, kịp thời giải quyết những tâm tư nguyện vọng, giúp công đoàn viên giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Phó Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi anh chị em công nhân một mặt chấp hành tốt những quy định trong lao động, thực hiện tốt công việc tại công ty, góp phần vào sự phát triển của địa phương, mặt khác cũng cần chịu khó học hỏi các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để nhận thức được, nắm được các vấn đề trong cuộc sống, góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng vững mạnh.

Lượt người xem:   1024
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer