Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 3, Ngày 14/05/2019, 16:25
Chợ Lách: Triển khai chương trình phối hợp thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
14/05/2019 | Việt Cường
Ngày 13/5/2019, UBMTTQVN huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn về thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu năm 2019.

Ngày 13/5/2019, UBMTTQVN huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Phòng Tài nguyên và Môi trường với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn về thực hiện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu năm 2019.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

Nội dung chương trình phối hợp là phổ biến, cung cấp thông tin cho các tổ chức tôn giáo và địa bàn dân cư về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chương trình hành động của UBMTTQVN các cấp; thông bạch, thông điệp, thư chung, thư mục vụ, lời kêu gọi và chương trình thực hiện của tổ chức tôn giáo góp phần làm thay đổi nhận thức và hành vi trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua đó tuyên truyền, vận động nhân dân nói chung, chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo cùng tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu một cách thiết thực, hiệu quả.

Phối hợp, hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ các tổ chức tôn giáo và dân cư kỹ năng tự ứng cứu và giúp nhau xử lý những rủi ro, bất thường do thiên tai, bão lũ, hạn hán, nước biển dâng,.. Hướng dẫn tổ chức cuộc sống thân thiện với môi trường, ăn uống, sinh hoạt hợp vệ sinh; tích cực trồng cây xanh nơi công cộng, tại các cơ sở tôn giáo… Xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong các tổ chức tôn giáo. Lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu vào cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua Đồng Khởi mới. Phối hợp huy động các nguồn lực, trong đó có các tổ chức tôn giáo nhằm triển khai các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội và giúp đỡ những người gặp khó khăn do thiên tai gây ra.

Bà Nguyễn Thị Huệ Thanh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện triển khai chương trình phối hợp. (Ảnh: Việt Cường)

Hội nghị đã phân công trách nhiệm đối với chủ thể tham gia chương trình, đồng thời thống nhất quan điểm mỗi xã, thị trấn có đông đồng bào có đạo xây dựng ít nhất một mô hình họ đạo hoặc cơ sở thờ tự tôn giáo thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu do UBMTTQVN các xã, thị trấn, Phòng tài nguyên - Môi trường và tổ chức tôn giáo cùng phối hợp thực hiện, trong đó chọn xã Vĩnh Thành làm điểm thực hiện mô hình.

Ngoài ra, hội nghị còn triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa”, hướng dẫn phối hợp thực hiện xây dựng ấp - khu phố an toàn về an ninh trật tự giai đoạn 2018-2020 và hướng dẫn công tác tôn giáo năm 2019.

Lượt người xem:   691
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer