Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/05/2019, 14:40
Tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre năm 2018
17/05/2019 | Trương Hùng
Sáng ngày 17/5/2019, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre năm 2018 và trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có ông Trịnh Văn Y - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Song Toàn, cùng các đại biểu sở, ngành tỉnh, huyện, thành phố đạt thành tích thi đua năm 2018.

Sáng ngày 17/5/2019, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước tỉnh Bến Tre năm 2018 và trao tặng khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có ông Trịnh Văn Y - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường tỉnh; Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Song Toàn, cùng các đại biểu sở, ngành tỉnh, huyện, thành phố đạt thành tích thi đua năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, trong năm qua UBND tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh kịp thời ban hành hướng dẫn thực hiện Quy chế thi đua - khen thưởng của tỉnh. Trên cơ sở đó các đơn vị, địa phương, các cụm, khối thi đua của tỉnh rà soát các văn bản về thi đua, khen thưởng để sửa đổi cho phù hợp với quy định của Trung ương và các văn bản của tỉnh.

Trong năm qua, quán triệt Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29/01/2018 của UBND tỉnh, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát nhiệm vụ chính trị được giao tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn. Qua đó đã động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cực tham gia, hăng hái thi đua công tác, học tập, lao động, sáng tạo, lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị của tỉnh, của đất nước và đã thu được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Về thi đua phát triển kinh tế - xã hội, các ngành, địa phương đã phát động nhiều phong trào thi đua thực hiện thắng lợi 9 nhiệm vụ trọng tâm của năm “Tăng tốc” với nhiều nội dung thiết thực. Với tinh thần đồng lòng, đồng thuận, đồng bộ cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, phong trào thi đua đã tạo động lực hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ, với các kết quả cụ thể như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 7,2%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 961,3 triệu USD, đạt 100,13% kế hoạch, tăng 14,37% so cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 3.626,05 tỷ đồng, đạt 100,7% kế hoạch, tăng 9,3% so cùng kỳ; vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 16.118,1 tỷ đồng,…

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua khác, như “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020; phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 - 2020; phong trào thi đua “Doanh nghiệp Bến Tre hội nhập và phát triển” giai đoạn 2017 - 2020, nhất là phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” đều đạt những kết quả quan trọng bước đầu, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách, chương trình của Đảng và Nhà nước trên các lĩnh vực giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển doanh nghiệp, đưa kinh tế tỉnh nhà từng bước đi lên.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 02 cá nhân. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh năm 2018, đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân đã tích cực đóng góp cho phong trào thi đua yêu nước tỉnh nhà.

Nhằm tạo xung lực mạnh mẽ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và cho cả nhiệm kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ Quốc và các đòan thể chính trị - xã hội tỉnh, UBND các huyện, thành phố cần tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt trong công tác, nhất là các nội dung công việc trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua khen thưởng; triển khai tốt Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 25/01/2019 của UBND tỉnh về phát động phong trào thi đua năm 2019, trong đó tập trung thực hiện 9 nội dung trọng tâm của năm “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá”; các cấp ủy, chính quyền tăng cường lãnh, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua, thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các nhân tố mới, điển hình tiên tiến để tạo sự lan tỏa trong xã hội.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Song Toàn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể. (Ảnh: Trương Hùng)

“Tất cả các ngành, các cấp tích cực phát huy thành tích đã đạt được trong năm qua, mạnh dạn, quyết tâm hơn nữa trong công tác, cùng xây dựng sự đoàn kết, đồng lòng trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân thực hiện nhiệm vụ, vì sự phát triển chung của tỉnh nhà” - Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã tổ chức trao tặng Huân chương Lao động các hạng cho 6 tập thể và 4 cá nhân, Cờ thi đua của Chính phủ cho 3 tập thể và Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 48 tập thể.

Lượt người xem:  744
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer