Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 10:10
Châu Thành qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03
22/05/2019 | Trúc Lan
Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành về tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện Châu Thành, đến nay, nhận thức của cán bộ, đảng viên có sự chuyển biến tốt, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy được chú trọng đề cao. Trong đó, hiệu quả từ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được nâng lên và đạt được nhiều kết quả tích cực.

​Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Ban thường vụ Huyện ủy Châu Thành về tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn huyện Châu Thành, đến nay, nhận thức của cán bộ, đảng viên có sự chuyển biến tốt, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy được chú trọng đề cao. Trong đó, hiệu quả từ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được nâng lên và đạt được nhiều kết quả tích cực.

19244_225201983911_2019521163145746_XL.jpg

Tuần tra an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm. (Ảnh: Trúc Lan)

3 năm qua, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Châu Thành được kéo giảm so với thời gian liền kế cả 3 tiêu chí, góp phần tạo sự chuyển biến tốt về trật tự, an toàn xã hội. Cụ thể, đã xảy ra 142 vụ, giảm 31,06%, chết 88 người, giảm 7,36%, bị thương 81 người, giảm 55,73%. Để đạt được kết quả trên, huyện Châu Thành đã đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng đối tượng, tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật, hậu quả của tai nạn giao thông để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về tai nạn giao thông cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đồng thời, tập trung triển khai các biện pháp, giải pháp công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, giải tỏa hành lang an toàn giao thông 624 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với gần 39 ngàn người dự, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở và 860 đối tượng cá biệt. Bên cạnh đó, Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng Công an các xã - thị trấn tổ chức trên 6 ngàn cuộc tuần tra, kiểm soát. Qua đó, phát hiện xử phạt trên 9.700 trường hợp vi phạm với số tiền trên 17 tỷ đồng, tước quyền sử dụng có thời hạn trên 3 ngàn giấy phép lái xe các loại.

19244_225201993536_2019521163140762_XL.jpg

Giải tỏa hành lang an toàn tuyến QL.60. (Ảnh: Trúc Lan)

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn diễn biến phức tạp, số người chết do tai nạn giao thông còn nhiều, các vụ tai nạn giao thông xảy ra nguyên nhân chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông như: thiếu chú ý quan sát, vượt không đúng quy định, đi không đúng phần đường, chuyển hướng không đúng quy định, không làm chủ tay lái… Trong đó, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến rượu, bia chiếm tỷ lệ khá cao 45,77%.

Xác định công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thời gian tới, huyện Châu Thành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục làm chuyển biến và nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người dân trong công tác và đảm trật tự an toàn giao thông; tuyên truyền về nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, hậu quả của tai nạn giao thông để người dân cảnh giác, phòng ngừa có hiệu quả.

Đồng thời, huyện triển khai nhiều giải pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp cố ý vi phạm nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra. Bên cạnh đó, rất cần sự quyết tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị; các ngành chức năng trong công tác tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông; tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

Với sự nỗ lực vào cuộc của các cấp, ngành, sự quyết tâm của lực lượng chức năng và ý thức trách nhiệm của người dân, tin tưởng rằng, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Châu Thành sẽ tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lượt người xem:  300
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer