Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 15:10
Thành phố Bến Tre: Nhiều mô hình hay cách làm hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
22/05/2019 | Hồng Quốc
Ngày 22/5/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Ngày 22/5/2019, Thành ủy Bến Tre tổ chức hội nghị Sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Cao Thành Hiếu - Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre đã đến dự.

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Hồng Quốc)

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05, đến nay thành phố Bến Tre đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hàng năm của Đảng bộ thành phố. Cụ thể, thực hiện phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố xây dựng Bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, đồng thời phổ biến rộng rãi thực hiện trong toàn đảng bộ.

Sau đăng ký các đồng chí đứng đầu cấp ủy từ thành phố tổ chức công khai nội dung đăng ký thông qua hệ thống truyền thanh từ thanh phố đến cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cùng tham gia giám sát kết quả thực hiện nội dung đăng ký, từ đó đã tạo được niềm tin, sức lan tỏa rộng khắp trong hệ thống chính trị và nhân dân.

Ông Võ Thanh Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua đăng ký, học tập đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay trong việc làm theo đa dạng ở nhiều lĩnh vực gắn với thực tế đời sống như: mô hình câu lạc bộ “làm theo gương Bác” ở Phường 1, tổ chức trao 500 lá cờ Tổ quốc; mô hình 5+1 của Hội CCB; Phường 7 thực hiện mô hình tiết kiệm nuôi heo đất, tổ hụi tương trợ…. Bên cạnh đó, thành phố chú trọng đưa việc đăng ký học tập và làm theo lồng ghép vào nội dung, công việc trọng tâm của thành phố; đồng thời cấp ủy các cấp đã thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương4, khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị 05, qua đó đã tạo được chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cụ thể đến nay thành phố được công nhận độ thị loại II vượt 02 năm so với nghị quyết; công nhận 08/10 phường đạt chuẩn văn minh đô thị; 04 xã được công nhận xã nông thôn mới...

Bên cạnh những kết quả đã đạt được việc triển khai thực hiện Chỉ thi 05 trên địa bàn thành phố vẫn còn một số hạn chế nhất định như: một số cấp ủy, người đứng đầu địa phương, đơn vị chưa quan tâm thường xuyên trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị; việc đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của một số cán bộ, đảng viên chưa cụ thể, chưa gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao; việc phát hiện bồi dưỡng nhân rộng các điển hình tiến tiến trong việc làm theo Bác tuy được quan tâm nhưng số lượng tấm gương trong cán bộ chủ chốt còn ít.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Thanh Hồng trao giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong thực hiện Chỉ thị 05. (Ảnh: Hồng Quốc)

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Võ Thanh Hồng đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà hệ thống chính trị và nhân dân thành phố đã đạt được qua 03 năm thực hiện Chỉ thi 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, liên tục đối với từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc đăng ký và làm theo lời Bác nhất là bám sát các vấn đề nóng, lĩnh vực chỉ tiêu đạt thấp, khó khăn tạo bước đột phát trong thực hiện Nghị quyết hàng năm; từng chi bộ phải là nền tảng, mỗi đảng viên phải là hạt nhân tích cực trong việc làm theo lời Bác gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao để việc học tập làm theo đi vào chiều sâu, thực chất xem đây là nhiệm vụ cấp bách trong công tác xây dựng đảng.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhất là ở những ngành, lĩnh vực nhạy cảm nắm kịp thời để nhắc nhở, uốn nắn hạn chế, khuyết điểm tình trạng đảng viên vi phạm phải xử lý, kỷ luật. Bên cạnh đó từng cấp ủy phải thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình gắn với nội dung mà bản thân đã đăng ký làm theo lời Bác; kịp thời biểu dương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong việc làm theo lời Bác gắn với nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là xây dựng thành phố Bến Tre đạt chuẩn văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới thực hiện Nghị quyết “Năm không” của Thành ủy.

Dịp này, UBND thành phố đã khen thưởng cho 04 tập thể và 29 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc đăng ký và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lượt người xem:   504
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer