Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 22/05/2019, 17:00
Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và 7 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư khóa XI
22/05/2019 | Đăng Huy
Sáng ngày 22/5/2019, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và 7 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW, ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam chủ trì Hội nghị.

​Sáng ngày 22/5/2019, Ban thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và 7 năm thực hiện Kết luận số 29-KL/TW, ngày 25/8/2012 của Ban Bí thư khóa XI về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam chủ trì Hội nghị.

19263_22052019_2019522161639731.jpg

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Qua 5 năm triển khai Nghị quyết 33, tỉnh Bến Tre đã tập trung thực hiện đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với lĩnh vực văn hóa được nâng lên rõ rệt. Việc xây dựng con người đã có tác động tích cực trong việc củng cố, nâng cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, củng cố tình làng, nghĩa xóm, bước đầu khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo, hướng thiện trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân. Môi trường văn hóa được quan tâm xây dựng đồng bộ từ gia đình đến nhà trường và xã hội. Trong đó, xây dựng gia đình văn hóa, đạo lý tốt đẹp của gia đình được giữ gìn và phát huy, hình thành nhân cách con người mới và nền văn hóa mới. Ngày càng có nhiều gia đình gương mẫu, giữ vững thành tích, tích cực đóng góp thiết thực cho cộng đồng, giữ vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội ở từng địa bàn.

Bên cạnh đó, việc phát triển công nghiệp văn hóa đi đôi với xây dựng, hoàn thiện thị trường văn hóa được quan tâm. Công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa dân tộc đạt được kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế du lịch, giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử.

19263_22052019_2019522161645637.jpg

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Đối với việc thực hiện Kết luận số 29 của Ban Bí thư về mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Thời gian qua, đa số các cơ quan, đơn vị đều dành kinh phí cho việc đặt mua dài hạn báo, tạp chí của Đảng. Hàng năm, bên cạnh nguồn kinh phí trích từ nguồn Đảng phí để mua báo, tạp chí của Đảng, một số cấp ủy còn hỗ trợ kinh phí cấp Báo Đồng Khởi đến các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Tỉnh ủy hỗ trợ kinh phí mua báo Đảng phát hành đến tổ nhân dân tự quản.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những nội dung về việc xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh trong trường học, giáo dục nhân cách toàn diện cho giáo viên, học sinh. Các môn giáo dục mới, giáo dục tích hợp cho học sinh. Đánh giá công tác giáo dục truyền thống, đạo dức, văn hóa lối sống cho thế hệ trẻ, các mô hình trải nghiệm mới, mang lại hiệu quả trong giai đoạn hiện nay. Đại biểu cũng đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng cơ quan văn hóa, văn hóa ứng xử, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước.

19263_22052019_2019522161651934.jpg

Bí thư Tỉnh ủy trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 33. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cho rằng, văn hoá là phạm trù rộng được thể hiện ở nhiều khía cạnh, nhiều lĩnh vực. Cụ thể, để làm ăn hiệu quả ta cần xây dựng văn hoá “chữ tín”. Công chức trong công sở là nhân thân là tâm huyết là tự trọng, nếu không xây dựng cho mình những nét văn hoá trên thì mỗi người sẽ khó cộng sự trong quá trình làm việc... đó chính là xây dựng văn hoá cho từng con người, từng tập thể, từng cộng đồng hướng đến xây dựng xã hội văn minh. Chúng ta cần xem vấn đề xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh và xây dựng văn hoá chính trị, kinh tế là điều quan trọng. Cùng với đó, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hoá ở các trung tâm, nhà văn hoá. Quan tâm rèn luyện kỹ năng ứng xử văn hoá của mỗi người để chúng ta không bị rơi vào khủng hoảng từ văn hóa mạng xã hội.

19263_22052019_2019522161658153.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần có giải pháp giúp người hình thành kỹ năng ứng phó với các hiện tượng văn hoá. Làm thế nào để mỗi người hiểu đúng về văn hoá và bình tĩnh trước những biểu hiện sai trái “Tôi kêu gọi các đoàn thể hãy hướng hoạt động tuyên truyền của mình vào những biểu hiện ứng xử văn hoá cụ thể để hình thành văn hoá ở mỗi người”. Đồng thời, rà soát lại ở từng cơ quan, đơn vị, địa phương mình đối chiếu với các nhiệm vụ trong giải pháp thực hiện việc xây dựng con người văn hoá xem mỗi nơi đã làm được gì, có kết quả gì, còn tồn tại gì và có kế hoạch để khắc phục. Từ đó thay đổi được văn hoá theo hướng mà mục tiêu Nghị quyết 33 đặt ra và đạt được mục tiêu chung là “Văn hoá sẽ thành động lực tinh thần và sức mạnh nội sinh”.

Đối với thực hiện Kết luận 29 của Ban Bí thư, “Tỉnh cần quan tâm và thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo Đảng. Đây là tiếng nói chính thống của Đảng để qua đây rèn luyện cho mình bản lĩnh chính trị vững vàng ở mỗi cán bộ, đảng viên”, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI.

Lượt người xem:   1222
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer