Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 03/06/2019, 14:13
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập làm việc với Tổng Công ty Điện lực Miền Nam
03/06/2019 | Trương Hùng
Sáng 3/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập đã có buổi làm việc với đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, do Phó Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Lễ làm Trưởng đoàn để nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện một số dự án nhằm hoàn thiện mạng lưới cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Sáng 3/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Hữu Lập đã có buổi làm việc với đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, do Phó Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Lễ làm Trưởng đoàn để nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện một số dự án nhằm hoàn thiện mạng lưới cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại cuộc họp, đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Nam báo cáo tóm tắt về tình hình triển khai xây dựng các công trình trạm cung cấp điện, đường dây truyền tải điện tại các huyện Châu Thành, Bình Đại, BaTri, Thạnh Phú nhằm hoàn thiện mạng lưới cung cấp điện trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo, ngành điện lực đang triển khai thi công tất cả 7 công trình điện 110kV.

Một số công trình như đường dây Giao Long - Phú Thuận, Trạm Phú Thuận, đường dây Phú Thuận - Bình Đại, Ba Tri - Bình Thạnh (Thạnh Phú) đang là những dự án cấp bách phải thi công trong năm 2019. “Nóng” nhất hiện nay là công trình đường dây Bến Tre - An Hiệp.

Tuy nhiên, theo Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực Miền Nam Phạm Ngọc Lễ, việc triển khai các công trình đang bị chậm do vướng giải phóng mặt bằng, chi phí đền bù cao gây khó khăn cho chủ đầu tư ngành điện. Ông Lễ đề nghị tỉnh hỗ trợ tháo gỡ khó khăn.

Đại diện Tổng Công ty Điện lực Miền Nam thông tin về tình hình triển khai các dự án điện trên địa bàn tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Trương Hùng)

Trao đổi với đoàn công tác Tổng Công ty Điện lực Miền Nam, đại diện 02 Sở Công thương và Tài nguyên và Môi trường đã thông tin thêm về những công việc các sở đã thực hiện trong thời gian qua để hỗ trợ ngành điện triển khai các dự án. Trong đó, ngày 27/5 vừa qua Sở Công thương đã tổ chức họp báo báo chí về các công trình điện đang triển khai để thông tin tuyên truyền đến nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận. Tiếp đến, ngày 30/5 Sở cũng đã tổ chức họp với các ngành liên quan và các địa phương để thống nhất điều chỉnh hướng tuyến và đã có sự thống nhất ý kiến chung.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cám ơn Tổng Công ty Điện lực Miền Nam thời gian qua đã nhiệt tình quan tâm phối hợp Điện lực Bến Tre trong việc triển khai các dự án phát triển hạ tầng điện lực tỉnh, góp phần vào sự tăng trưởng của ngành điện tỉnh Bến Tre. Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng vì ngành điện tỉnh Bến Tre trong năm 2018 đã đứng trong tốp đầu tăng trưởng của ngành điện cả nước. Tăng trưởng ngành điện sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ Đại hội X của Đảng bộ tỉnh. Với ý nghĩa đó, trong năm 2019 này tỉnh mong muốn ngành điện tập trung đầu tư phát triển hạ tầng nhằm đảm bảo nguồn cung cấp điện ổn định phục vụ cho sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng để đảm bảo hoàn thành các dự án trong năm 2019 theo kế hoạch đề ra, ngành điện và các cơ quan sở ngành tỉnh phải cùng nhau thống nhất ý chí và hành động, cùng nhau cộng đồng trách nhiệm, vướng chỗ nào thì phải vào cuộc giải quyết ngay. Phải quyết liệt vào cuộc với công tác giải phóng mặt bằng. Trước mắt là ưu tiên giải quyết vướng mắc cho dự án “nóng” nhất hiện nay là đường dây Bến Tre - An Hiệp. “Ngành điện, các sở ngành liên quan cùng ngồi lại với chính quyền địa phương để cùng nhau thống nhất phương án thực hiện cho nhanh, chặt chẽ, tránh để xảy ra khiếu kiện của người dân” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Lượt người xem:  1663
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer