Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 06/06/2019, 02:00
Khai mạc Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVIII - 2019
06/06/2019 | Đăng Huy
Chiều ngày 5/6/2019, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVIII - 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chợ Lách.

​Chiều ngày 5/6/2019, Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVIII - 2019 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Chợ Lách.

19442_662019829_20196673650261_XL.jpg

Đại biểu dự lễ khai mạc. (Ảnh: Đăng Huy)

Đến dự có nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Bảo, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thái Xây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Chợ Lách, các đơn vị tài trợ cùng nhiều đại biểu trong và ngoài tỉnh.

Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ XVIII có chủ đề “Cây trái an toàn – Du lịch thân thiện”; diễn ra nhân dịp Tết Đoan Ngọ năm 2019, từ ngày 05 đến ngày 09 tháng 6 năm 2019 (nhằm ngày mùng 3 đến mùng 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi).

19442_6620198227_20196673654839_XL.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu khai mạc. (Ảnh: Đăng Huy)

Lễ hội năm nay tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi như: Hội thi trái ngon, an toàn; trưng bày các sản phẩm nông - lâm - thủy sản; đấu xảo các sản phẩm trồng trọt (củ, quả, trái to, sai, hình dáng lạ); thi trưng bày phong lan cảnh, thi uốn sửa kiểng bonsai; hội thảo các chuyên đề về chuỗi giá trị, làng văn hóa du lịch; lễ tạ ơn Thần Nông; tham quan vườn cây trái; tham quan, mua sắm tại khu thương mại và thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc hằng đêm.

Ngoài ra, đến với Lễ hội, du khách được thưởng thức các món đặc sản Nam bộ như bánh xèo hến, gỏi hến, ốc gạo; thưởng thức tiệc đứng trái cây tự chọn trong nhà lạnh; xem trình diễn pháo điện tầm thấp; xem các sản phẩm trưng bày hấp dẫn như: nghệ thuật tạo hình năm Hợi bằng trái cây, kiểng khô mỹ thuật, xem đường hoa anh đào. Mỗi kỳ tổ chức Lễ hội, Ban Tổ chức đều bổ sung những hoạt động, sự kiện mới, nhằm tạo điểm nhấn riêng, đặc sắc cho chương trình. Vì vậy, Lễ hội đã thu hút đông đảo người dân cũng như du khách đến tham gia các hoạt động, sự kiện.

19442_6620198245_20196673659761_XL.jpg

Đại biểu cắt băng khai mạc. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu khai mạc Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho rằng, Lễ hội Cây – trái ngon, an toàn năm 2019 không chỉ được tổ chức để triển lãm, quảng bá các loại trái cây, cây giống, hoa kiểng và tiềm năng du lịch miệt vườn, cùng những kỹ thuật mới được áp dụng trong sản xuất, cũng như tạo điều kiện để ký kết các hợp đồng kinh tế, giới thiệu và chuyển giao khoa học công nghệ hiện đại, mà còn là diễn đàn để những người trồng cây ăn trái, cây giống, hoa kiểng, các cơ sở, hộ dân kinh doanh du lịch miệt vườn, các doanh nghiệp, các nhà khoa học có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm bổ ích trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm để cùng phát triển theo xu hướng mới, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.

19442_662019831_2019667374323_XL.jpg

Du khách tham quan khu kiểng bonsai, trưng bày sinh vật lạ. (Ảnh: Đăng Huy)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần Đồng Khởi mới, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, người dân an tâm đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh tại tỉnh. Đồng thời, nghiên cứu, tổ chức nhiều sự kiện để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm cây trái, hoa kiểng của tỉnh đến với người tiêu dùng, cũng như có giải pháp phù hợp để tổ chức lại sản xuất, gắn với quy hoạch đất đai và tổ chức lại dân cư, phát triển nông nghiệp sạch, hữu cơ, an toàn và thích ứng với biến đổi khí hậu. Doanh nghiệp, người nông dân canh tác cây ăn trái, sản xuất cây giống, hoa kiểng phải thay đổi tư duy, nhận thức từ sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp, phải làm một nhà sản xuất có trách nhiệm với cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập mời gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quan tâm hợp tác, đầu tư phát triển tại tỉnh, đặc biệt là đầu tư phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn, cũng như thực hiện các mô hình liên kết phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của địa phương, đầu tư phát triển du lịch.

19442_6620198153_20196673645980_XL.jpg

Du khách tham quan khu đấu xảo. (Ảnh: Đăng Huy)

Sáng cùng ngày, các hội thi trái ngon, đấu xảo trái cây, thi tạo dáng kiểng bonsai đã diễn ra sôi nổi với sự tham dự của đông đảo nông dân.

Năm nay có 87 mẫu dự thi đấu xảo nông sản. Kết quả thi đấu xảo có 3 giải nhất (quày dừa xiêm xanh 41 trái, bụi khoai mỡ nặng 70kg và trái bưởi da xanh nặng 4,2kg). Ngoài ra, ban giám khảo còn xét chọn 8 giải nhì, 10 giải ba và không có giải khuyến khích.

Hội thi trái ngon, an toàn năm nay có 92 mẫu thi với 8 loại trái cây gồm: dừa, bưởi da xanh, chôm chôm, nhãn, sầu riêng, măng cụt, xoài và mít (bổ sung 2 loại so với năm 2018). Trong đó, số lượng bưởi da xanh được đăng ký nhiều nhất với 27 mẫu. Ban tổ chức đã xét chọn 16 giải gồm: 2 giải nhì (không có giải nhất), 7 giải ba và 7 giải khuyến khích.

Tham gia thi kiểng bonsai có 62 mẫu gồm các loại bonsai tiểu và bonsai trung. Ông Trần Minh Mẫn – Phó chủ tịch Hội sinh vật cảnh huyện Chợ Lách cho biết, bonsai năm nay có sự vượt trội về chất lượng, kiểu dáng đẹp, cây có độ lâu năm, thể hiện tay nghề cao của nghệ nhân. Các loại cây chủ yếu chiếm ưu thế trong bonsai vẫn là mai chiếu thủy, linh sam. Trong đó, số lượng bonsai tiểu tham gia dự thi chiếm đa số cho thấy thị hiếu chơi bonsai tiểu đang ngày càng phổ biến.

 

Lượt người xem:  1708
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer