Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 20:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
07/06/2019 | Đăng Huy
Chiều ngày 7/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

​Chiều ngày 7/6/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) do Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

IMG_8923.jpg

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Buội, tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa xảy ra bệnh DTLCP. Tuy nhiên, hiện nay, xe từ các tỉnh đã và đang xảy ra DTLCP như Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Tiền Giang, Trà Vinh vào Bến Tre để mua lợn rất nhiều, kết hợp với đó là thời tiết giao mùa, nên cảnh báo nguy cơ dịch xâm nhiễm vào Bến Tre thời gian tới là rất cao. Tổng đàn lợn của tỉnh đến thời điểm tháng 5/2019 gần 537.000 con, với trên 21.600 hộ chăn nuôi (số liệu không bao gồm lợn con); tập trung nhiều nhất ở 3 huyện là Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Giồng Trôm.

IMG_8920.jpg

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Buội báo cáo tại cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Thời gian qua, tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp ngăn ngừa và ứng phó dịch theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương. UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch của tỉnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; đồng thời, tổ chức các cuộc họp, hội nghị, ban hành kịch bản ứng phó với DTLCP, xây dựng kế hoạch ngăn chặn và ứng phó dịch giai đoạn 2018 – 2020; triển khai các chốt kiểm soát tạm thời dịch bệnh động vật tại các cửa ngõ ra vào tỉnh; kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện chăn nuôi trọng điểm; thực hiện tổng vệ sinh tiêu độc trên toàn tỉnh…

IMG_8944.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Buội cho biết, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh gặp một số tồn tại, khó khăn như: phương thức chăn nuôi nhỏ lẻ, chuồng nuôi lợn đan xen trong khu dân cư, mật độ chăn nuôi cao, môi trường chăn nuôi không đảm bảo an toàn; tỉnh chưa xây dựng được cơ sở an toàn dịch bệnh; cơ chế, chính sách định mức thù lao cho người tham gia công tác phòng, chống dịch thấp so với ngày công thực tế; xảy ra tình trạng thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh...

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo, triển khai rất quyết liệt công tác phòng, chống bệnh DTLCP và xem đây là nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách, khẩn trương của tỉnh. Tỉnh sẽ quyết tâm hơn nữa trong công tác phòng ngừa, không để tình trạng dịch bệnh xảy ra. Đối với những tồn tại, khó khăn, tỉnh sẽ khắc phục và thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

IMG_8938.jpg

Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn đánh giá cao công tác phòng, chống bệnh DTLCP tại tỉnh. Thứ trưởng đề nghị tỉnh cần xác định công tác phòng ngừa lây nhiễm là nhiệm vụ trọng tâm; tăng cường kiểm soát tạm thời dịch bệnh động vật trên cạn tại các cửa ngõ ra vào tỉnh; đối với những trường hợp cố tình vi phạm phải xử lý nghiêm, cần thiết phải xử lý công khai để răn đe; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, các chủ lò giết mổ, hộ chăn nuôi thực hiện tốt cam kết trong chăn nuôi.

Đối với các hộ chăn nuôi, cần tiếp tục kiên trì công tác khử trùng, tiêu độc chuồng trại vì đây là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch. Khi lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, chôn cất tại chỗ, hạn chế tối đa vận chuyển đến nơi khác để phòng tránh lây lan và phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương, cơ quan thú y để khoanh vùng dập dịch.

Trước đó, đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra chốt kiểm soát dịch bệnh động vật trên cạn tại cầu Rạch Miễu, xã An Khánh, huyện Châu Thành và chốt tại bến đò Bến Cát, xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại.

Lượt người xem:  921
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer