Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 10/06/2019, 15:49
Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh Bến Tre năm 2019
10/06/2019 | Trương Hùng
Sáng 10/6/2019, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại tỉnh Bến Tre năm 2019. Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Sáng 10/6/2019, tại Trung tâm Thương mại Triển lãm và Hội nghị Quốc tế - Việt Nam đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại tỉnh Bến Tre năm 2019. Đến dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN&PTNT), ông Lê Văn Khê - Giám đốc Sở Công Thương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ.

Quang cảnh Lễ Bế mạc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại Hội chợ, các hoạt động hội thảo, hội nghị thu hút trên 1.200 đại biểu từ các cơ quan Bộ, ngành Trung ương, các viện, trường, đại biểu các cơ quan, sở, ngành trong tỉnh và đại biểu đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP và Kết nối cung cầu hàng hoá giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019” được tổ chức nhằm mục tiêu thúc đẩy nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm OCOP, tạo cơ hội để các doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị gặp gỡ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, kết nối cung cầu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh khu vực ĐBSCL nói chung. Tại Hội thảo đã có 25 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các nhà phân phối lớn ngoài tỉnh với một số doanh nghiệp, HTX tại Bến Tre.

Hội thảo “Xây dựng và phát triển thương hiệu” tỉnh Bến Tre được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân về bảo hộ, phát triển tài sản trí tuệ nói chung; bảo hộ, quản lý và phát triển quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc thù của địa phương, tiến tới xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm đặc thù, truyền thống của tỉnh Bến Tre.

Ông Lê Văn Khê, Giám đốc Sở Công Thương báo cáo kết quả Hội chợ. (Ảnh: Trương Hùng)

Hội thảo “Từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - Con đường chinh phục thị trường” được tổ chức nhằm mục tiêu làm rõ thêm về những giải pháp tận dụng tài nguyên bản địa, công nghệ, xây dựng các chuẩn, chất sản phẩm, mở rộng và chinh phục thị trường. Để từ đó, giúp các cơ quan quản lý nhà nước có cái nhìn toàn diện trong xây dựng chính sách, chương trình, kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp các doanh nghiệp nắm bắt thông tin phục vụ cho việc xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp, nhằm nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm; từng bước đưa sản phẩm OCOP Bến Tre vươn tầm khu vực, quốc tế.

Hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển làng nghề văn hoá du lịch huyện Chợ Lách trên nền tảng phát triển du lịch nông thôn” đã ghi nhận gần 20 ý kiến của các chuyên gia, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp tham vấn, đóng góp cho việc triển khai thực hiện Đề án Làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách trở thành điểm nhấn của du lịch Bến Tre nói riêng, du lịch vùng nói chung. Với lợi thế của “vương quốc hoa kiểng, cây giống”, cùng những giá trị văn hóa, lịch sử của vùng đất Chợ Lách gắn kết với những sản phẩm nông nghiệp, thông qua Làng Văn hóa Du lịch Chợ Lách sẽ phát huy tiềm năng của địa phương để phát triển, đặc biệt là trong triển khai thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tại Hội thảo đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Bến Tre với 03 doanh nghiệp (Công ty cổ phần Saigon Asset, Tổng Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành - Ben Thanh Tourist, Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích tham gia Hội chợ. (Ảnh: Trương Hùng)

Hoạt động trưng bày sản phẩm với 355 gian trưng bày tiêu chuẩn với sự tham gia của 9 huyện, thành phố trong tỉnh Bến Tre và 25 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành trên cả nước, các doanh nghiệp dẫn đầu, các HTX, THT. Đa số các đơn vị, doanh nghiệp, HTX, THT đều có phong cách phục vụ tốt trong bán hàng, chủ động trong tiếp thị, quảng bá. Hội chợ đã thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan và mua sắm, doanh thu hơn 10 tỷ đồng. Đặc biệt, ngoài 25 biên bản ghi nhớ hợp tác đã ký kết tại Hội thảo “Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn, truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP và Kết nối cung cầu hàng hoá giữa tỉnh Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019”, tại Hội chợ còn có 15 đối tác quan tâm muốn ký kết hợp tác với các doanh nghiệp tỉnh Bến Tre.

Tại Lễ Bế mạc Hội chợ, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Bến Tre cho 38 tập thể (gồm các doanh nghiệp, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh và các đơn vị ngoài tỉnh) có thành tích tham gia Hội chợ.

Lượt người xem:   886
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer