Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 3, Ngày 11/06/2019, 09:30
Giồng Trôm: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Châu Hòa
11/06/2019 | Kim Phụng
Ngày 10/6/2019, ông Võ Văn Phê, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm, đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với trên 60 cử tri xã Châu Hòa.

​Ngày 10/6/2019, ông Võ Văn Phê, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm, đại biểu HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với trên 60 cử tri xã Châu Hòa.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh thông qua dự kiến nội dung kỳ họp lần thứ 11 HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3 tháng 7 sắp tới.

19490_11620199726_201961172853755_XL.jpg

Cử tri Châu Hòa nêu ý kiến. (Ảnh: Kim Phụng)

Theo đó, kỳ họp sẽ xem xét, cho ý kiến đối với 31 dự thảo Nghị quyết trên các lĩnh vực do UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh trình. Đại biểu HĐND tỉnh thông tin tóm tắt nội dung một số nghị quyết có tác động trực tiếp đến người dân thuộc 7 nhóm gồm: Nhóm Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, phân bổ ngân sách và đầu tư công; nhóm Nghị quyết về phân bổ biên chế và sắp xếp bộ máy; nhóm Nghị quyết liên quan đến tài nguyên, môi trường; nhóm Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư, điều chỉnh phương án vay và trả nợ vốn vay một số dự án thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh; nhóm Nghị quyết cụ thể hóa các quy định của Trung ương; nhóm Nghị quyết ban hành chính sách đặc thù của tỉnh và nhóm Nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình.

19490_11620199720_201961172848630_XL.jpg

Ông Võ Văn Phê, Bí thư Huyện ủy, đại biểu HĐND tỉnh giải trình ý kiến cử tri. (Ảnh: Kim Phụng)

Đa số cử tri tán thành với dự kiến các nội dung kỳ họp. Bên cạnh đó, cử tri nêu lên 6 ý kiến xoay quanh các vấn đề như: việc nạo vét sông Ba Lai có gây ảnh hưởng đến đời sống người dân trong khu vực hay không, nếu có thì giải quyết thiệt hại thế nào; thông tin thêm về việc sáp nhập địa giới hành chính; băn khoăn của cử tri về tệ nạn ma túy, cướp giật tài sản chưa được giải quyết triệt để; đường giao thông nông thôn ở một số nơi còn xuống cấp; cần tu bổ hệ thống cống đập thủy lợi cũng như thông báo lịch mở cống cụ thể đến người dân; giá dừa xuống thấp tạo áp lực kinh tế cho nông dân; vấn đề liên quan đến chế độ bảo hiểm y tế cho cựu chiến binh.

Đại biểu HĐND tỉnh cùng các ban, ngành huyện có liên quan và đại diện địa phương ghi nhận các ý kiến của cư tri và có những giải trình thỏa đáng, nhận được sự đồng thuận của bà con cử tri.

Lượt người xem:   574
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer