Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 17/06/2019, 14:10
Giới thiệu các sản phẩm du lịch mới trải nghiệm vườn dừa Bến Tre
17/06/2019 | Triều Dương
Trong 2 ngày 15 và 16/6/2019, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bến Tre đã tổ chức chuyến khảo sát các homestay thuộc Dự án khoa học công nghệ cấp cơ sở xây dựng mô hình du lịch cộng đồng với loại hình homestay kiểu mới. Kết hợp với đợt khảo sát này là chương trình giới thiệu các sản phẩm, tuyến điểm du lịch mới thuộc địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam. Tham gia với đoàn khảo sát có đại diện 12 doanh nghiệp lữ hành đến từ TP. Hồ Chí Minh.

​Trong 2 ngày 15 và 16/6/2019, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bến Tre đã tổ chức chuyến khảo sát các homestay thuộc Dự án khoa học công nghệ cấp cơ sở xây dựng mô hình du lịch cộng đồng với loại hình homestay kiểu mới. Kết hợp với đợt khảo sát này là chương trình giới thiệu các sản phẩm, tuyến điểm du lịch mới thuộc địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam. Tham gia với đoàn khảo sát có đại diện 12 doanh nghiệp lữ hành đến từ TP. Hồ Chí Minh.

19560_1762019134512_2019617104618505_XL.JPG

Du khách xem chọn các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ dừa. (Ảnh: Triều Dương)

Ông Lê Văn Luông - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bến Tre cho biết, chuyến đi nhằm giới thiệu các sản phẩm mới của du lịch Bến Tre với các đơn vị lữ hành các nơi, chủ yếu là ở TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là các đơn vị đã và đang cũng như có tiềm năng hợp tác, đưa du khách đến Bến Tre. Tiếp nối lịch trình tại Bến Tre, đoàn sẽ kết nối tour du lịch liên tỉnh về Trà Vinh. Đây cũng là tuyến du lịch mới, thuộc chuỗi liên kết phát triển du lịch các tỉnh phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long.

19560_1762019134453_20196171046252_XL.jpg

Đoàn khảo sát phòng nghỉ tại homestay Vườn Xanh - Bến Tre Farmstay (xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre). (Ảnh: Triều Dương)

Đoàn đã đến tham quan 3 homestay gồm: Vườn Xanh - Bến Tre Farmstay (xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre), Mười Nở (xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre) và Ba Danh (xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre), đồng thời khảo sát phòng nghỉ, các dịch vụ ăn uống, các hoạt động cho du khách tại điểm và cảnh quan chung. Được biết, 3 điểm homestay này đang được ngành chức năng hỗ trợ, hướng dẫn hoàn thiện và tổ chức, nâng cấp lại cơ sở vật chất để đạt chuẩn theo bộ quy chuẩn homestay kiểu mới của tỉnh, phục vụ du khách một cách chuyên nghiệp hơn.

19560_176201913456_2019617104610130_XL.jpg

Ông Lê Văn Luông - Giám đốc Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Bến Tre giới thiệu các thông tin cần biết cho đoàn khảo sát tại điểm homestay Mười Nở (xã Nhơn Thạnh, TP. Bến Tre). (Ảnh: Triều Dương)

Đối với các sản phẩm, tuyến điểm du lịch mới, đoàn đã trải nghiệm một số hoạt động như: tản bộ trong vườn dừa, chèo xuồng trong rạch dừa nước, trò chuyện với nông dân Bến Tre, tham quan xưởng làm kẹo dừa, cơ sở bó chổi cọng dừa, thưởng thức ẩm thực Bến Tre, đặc biệt là nghỉ đêm tại Coconut Homestay và đi tàu trên sông Thom khám phá làng nghề chế biến dừa, các hoạt động mua bán dừa trên sông ở chợ Thom, huyện Mỏ Cày Nam. Đây là tuyến du lịch mới, có sự liên kết giữa các điểm du lịch 2 huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam, tập trung khai thác hình ảnh và giá trị cây dừa, giới thiệu với du khách những nét văn hóa đặc trưng của người dân Bến Tre gắn với cây dừa.


Lượt người xem:   1843
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer