Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 19/06/2019, 16:00
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thủ đô Viêng Chăn
19/06/2019 | Trương Hùng
Sáng 19/6/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune - Ủy biên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng dẫn đầu. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và một số doanh nghiệp trong tỉnh.

​Sáng 19/6/2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Sinlavong Khoutphaythoune - Ủy biên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Đô trưởng dẫn đầu. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và một số doanh nghiệp trong tỉnh.

19586_19062019_201961915163252.jpg

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã thông tin tóm lược tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre, trong đó đồng chí nhấn mạnh một số nét chính như tốc độ tăng trưởng GDP của Bến Tre trong vài năm gần đây luôn ở mức cao (trên 7%/năm), với thế mạnh kinh tế là dừa, thủy sản, cây ăn trái, du lịch,… Bến Tre hiện đang đứng trong tốp đầu cả nước về chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh (PCI hạng 5), đứng thứ nhất về chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI). Nông nghiệp Bến Tre đang được lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đầu tư, phát triển, trong đó chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đang được đẩy mạnh, làm thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn. Bến Tre hiện đang triển khai mạnh mẽ phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, với mục tiêu làm cho dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh…

19586_19062019_201961915426130.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập thông tin tóm lược về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre. (Ảnh: Trương Hùng)

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune cám ơn các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành tỉnh Bến Tre đã dành thời gian tiếp đoàn. Đồng chí bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí cũng như lãnh đạo và cán bộ Thủ đô Viêng Chăn đối với tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre, trong đó ngành nông nghiệp đã đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế tỉnh nhà.

19586_19062019_201961915162620.jpg

Đô trưởng Viêng Chăn Sinlavong Khoutphaythoune phát biểu tại buổi tiếp. (Ảnh: Trương Hùng)

Đồng chí Đô trưởng mong muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa về kinh tế nông nghiệp của Bến Tre. Trong đó đồng chí bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đối với ngành dừa của Bến Tre. Đồng chí cho biết, mặc dù về thổ nhưỡng cũng như điều kiện khí hậu không thuận lợi như Bến Tre, nhưng Thủ đô Viêng Chăn cũng mong muốn phát triển canh tác cây dừa và các loại cây ăn trái khác. Mục đích của sự phát triển này là để giúp Thủ đô Viêng Chăn phần nào tự cung tự cấp và xuất bán tại chỗ (trong nước) các sản phẩm nông nghiệp, bớt đi việc phải nhập khẩu rất nhiều loại nông sản. Đồng chí mong muốn sắp tới hai địa phương sẽ ký kết thỏa thuận hợp tác trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Đô trưởng và các đồng chí trong đoàn cùng đi đã đặt ra một số câu hỏi, và đề nghị lãnh đạo tỉnh Bến Tre giải đáp, hướng dẫn thêm về phương hướng, giải pháp phát triển kinh tế nông nghiệp. Các câu hỏi đã được lãnh đạo các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương và Kế hoạch và Đầu tư giải đáp đầy đủ.

19586_19062019_2019619151638661.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu kết luận buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thay mặt lãnh đạo tỉnh và nhân dân Bến Tre vui mừng chào đón Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune và phu nhân cùng đoàn công tác Thủ đô Viêng Chăn đến thăm Bến Tre, đồng thời chúc mừng những thành tựu mà lãnh đạo và nhân dân Thủ đô Viêng Chăn cũng như nước bạn Lào đã giành được trong thời gian vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy khẳng định, Bến Tre cũng như đất nước Việt Nam rất coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt với Lào và các địa phương của Lào. Lãnh đạo tỉnh Bến Tre rất trân trọng và hoàn toàn nhất trí với đề nghị của đồng chí Bí thư, Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune rằng sẽ có sự hợp tác giữa Viêng Chăn và Bến Tre, mà trước hết sẽ là sự hợp tác trong ngành dừa và cây ăn trái.

19586_19062019_201961915164552.jpg

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tặng quà lưu niệm cho Đô trưởng Sinlavong Khoutphaythoune và phu nhân. (Ảnh: Trương Hùng)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết sẽ giao cho UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành tỉnh Bến Tre phối hợp với các cơ quan chức năng của Viêng Chăn để xúc tiến việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương, đồng thời xây dựng kế hoạch triển khai hợp tác trong thời gian sớm nhất. “Bến Tre sẽ làm hết sức mình trong điều kiện cho phép để đóng góp nhiều nhất cho sự hợp tác này. Bên cạnh các lĩnh vực đã được xác định là ngành dừa và cây ăn trái, Bến Tre sẵn sàng hợp tác với Viêng Chăn trong các lĩnh vực khác mà hai bên có ưu thế và cùng có lợi” – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Lượt người xem:   507
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer