Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 20/06/2019, 08:00
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh họp mặt báo chí
20/06/2019 | Đăng Huy
Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), chiều ngày 19/6/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp mặt với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.

​Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), chiều ngày 19/6/2019, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp mặt với các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.

19589_20062019_201962073510520.jpg

Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Trần Cao Tư chủ trì buổi họp báo, cùng dự có lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh.

Ôn lại Ngày truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu nêu: Đây là dịp HĐND tỉnh thay mặt cử tri tỉnh nhà cảm ơn, ghi nhận sự đóng góp của các cơ quan báo chí, những người làm báo thời gian qua đã góp phần thông tin tuyên truyền, quảng bá về đất và người Bến Tre. Báo chí đã phản ánh nhiều thông tin mang tính phát hiện, xây dựng trên nhiều lĩnh vực, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh, góp sức tuyên truyền, cổ vũ cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu đã thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; thông tin nội dung hoạt động HĐND tỉnh thời gian qua.

19589_20062019_20196207354333.jpg

Phóng viên Hoàng Trung - Báo Nhân dân trao đổi tại buổi họp báo. (Ảnh: Đăng Huy)

Tại buổi họp mặt, nhiều nhà báo trong và ngoài tỉnh đã bày tỏ sự cảm ơn, tri ân đối với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, HĐND tỉnh dành cho đội ngũ làm báo, cũng như phần lớn các cơ quan sở, ngành tỉnh, địa phương đã tích cực hỗ trợ thông tin cho phóng viên thuận lợi tác nghiệp. Bên cạnh, các nhà báo cũng nêu vài vấn đề quan tâm như: tình hình khai thác cát trái phép, ô nhiễm môi trường, nuôi tôm ngoài quy hoạch, nạo vét sông Ba Lai, … Thường trực HĐND tỉnh đã thông tin phản hồi đến các nhà báo nắm bắt về các vấn đề liên quan.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến toàn thể người làm báo nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và bày tỏ sự trân quý những đóng góp của đội ngũ nhà báo, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã có sự quan tâm, gắn bó, hỗ trợ cho tỉnh.

19589_20062019_2019620734585.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi họp mặt. (Ảnh: Đăng Huy)

“Mong rằng sự hợp tác giữa HĐND tỉnh với Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí trong thời gian tới sẽ thắt chặt hơn để chúng ta làm tốt hơn sứ mạng của mình, báo chí là diễn đàn của nhân dân, đưa được những ý kiến của nhân dân đến với cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân được tiếp thu những ý kiến đó để làm tốt hơn nhiệm vụ của mình và ngược lại những quyết định, kết quả hoạt động của HĐND chuyển tải được tới cử tri để cử tri an tâm hơn về tổ chức người đại diện của mình” - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đối với việc một số cơ quan ngành tỉnh còn e ngại, né tránh trả lời báo chí, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết sẽ tiếp tục quan tâm chấn chỉnh, bên cạnh, phía cơ quan báo chí cũng nên có sự cân nhắc trong các thông tin để mang lại hiệu quả vì sự phát triển chung.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho biết, tuy Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực nhưng đang đứng trước thách thức đó là tụt hậu khi so với khu vực và cả nước. Vì vậy, tỉnh rất mong muốn có được sự so sánh trên bình diện rộng hơn, cũng như các góp ý của báo chí cho HĐND tỉnh trong việc ra các quyết định quan trọng đối với tỉnh, góp phần cho tỉnh phát triển đúng hướng và nhanh hơn.

Lượt người xem:  457
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer