Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 26/06/2019, 08:35
“Tập trung cao độ, toàn tâm, toàn ý, toàn lực để thực hiện hoàn tất các công việc còn lại của nhiệm kỳ”
26/06/2019 | Trương Hùng
Đó là yêu cầu được Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh trong phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ 17 sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019, diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6/2019.

​Đó là yêu cầu được Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nhấn mạnh trong phát biểu kết luận Hội nghị lần thứ 17 sơ kết việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm và đề ra những nhiệm vụ, giải pháp tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019, diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6/2019.

19669_26062019_201962673727735.jpg

Đồng chí Bùi Văn Chương - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Ngay sau phát biểu khai mạc vào sáng 25/6/2019 của Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Hội nghị bước vào thảo luận tại 4 tổ. Nội dung thảo luận xoay quanh các dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019 về công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung xoáy sâu các vấn đề nổi lên qua thực tiễn lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm.

Qua thảo luận tổ đại biểu, có nhiều ý kiến đóng góp cho các dự thảo. Đối với dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy trong 6 tháng đầu năm 2019 có 43 ý kiến đóng góp, hầu hết ý kiến đóng góp của đại biểu đều thống nhất với các nội dung của dự thảo báo cáo, trong đó nêu cụ thể đề nghị bổ sung một số nội dung về kết quả đạt được, về vai trò lãnh đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp trong triển khai chủ đề ‘Tiếp tục tăng tốc – tạo bứt phá” và các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Bên cạnh đó, các tổ đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến về một số hạn chế, bất cập trên nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đối với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, các đại biểu cũng đóng góp đề nghị bổ sung một số nội dung.

Đối với dự thảo báo cáo về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, có 19 ý kiến đóng góp, hầu hết đều thống nhất với nội dung, bố cục, phương hướng, nhiệm vụ dự thảo báo cáo, đồng thời cũng có những ý kiến đề nghị bổ sung thêm.

19669_26062019_20196267373417.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng giải trình một số vấn đề nổi bật được đại biểu quan tâm. (Ảnh: Trương Hùng)

Trong các ý kiến đóng góp nêu trên, có những ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu và sẽ bổ sung vào báo cáo; một số ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đề nghị Ủy ban Kiểm tra, Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và các đơn vị sở, ngành có liên quan báo cáo, giải trình làm rõ tại Hội nghị; có những ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu và giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy bổ sung vào báo cáo.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng làm rõ những bất cập, vướng mắc khiến cho nhiều dự án phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đang chậm tiến độ, thậm chí có nhiều dự án trong 6 tháng đầu năm không được giải ngân. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, các dự án chậm tiến độ một phần do quy trình thủ tục phê duyệt dự án và đấu thầu dự án theo luật định còn nhiêu khê, thời gian thực hiện kéo dài. Một nguyên nhân nữa là điểm nghẽn trong công tác giải phóng mặt bằng mà nguyên nhân là do sự thiếu đồng thuận và nhận thức của người dân chưa cao, cũng như công tác quy hoạch đất đai không thực hiện tốt, không tuân thủ pháp luật về quy hoạch góp phần tạo thêm khó khăn trong triển khai thực hiện dự án. Rồi sự phối hợp thiếu đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện dự án cũng làm cho dự án bị đình trệ.

Một số vấn đề khác như tình hình thu hút đầu tư và tác động của các dự án phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng hiện tượng các nhà đầu tư bất động sản đang đổ về Bến Tre xây dựng các dự án phát triển đô thị là thời cơ lớn cho tỉnh nhà tăng tốc phát triển kinh tế. Theo Chủ tịch UBND tỉnh, các đô thị có vai trò rất lớn trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo động lực cho phát triển kinh tế tỉnh nhà nói chung do sự tác động qua lại giữa các khu vực kinh tế thương mại - dịch vụ trong các khu vực đô thị, nông nghiệp ở các vùng ven thành phố và các khu vực kinh tế khác. Vấn đề còn lại là giám sát việc thực hiện dự án của các nhà đầu tư sao cho thật tốt.

19669_26062019_201962673745751.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu kết luận Hội nghị. (Ảnh: Trương Hùng)

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh từ đầu hiệm kỳ đến nay nhìn chung khả quan, rất nhiều mục tiêu, chỉ tiêu lớn đã đạt hoặc gần đạt. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn một số chỉ tiêu chưa đạt theo tiến độ thực hiện. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng trách nhiệm của cấp ủy các cấp vẫn chưa hết một khi những công việc trong thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đại hội X chưa hoàn tất. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đồng chí trong Tỉnh ủy và cả hệ thống chính trị tập trung cao độ, toàn tâm, toàn ý, toàn lực để thực hiện hoàn tất các công việc còn lại của nhiệm kỳ.

Muốn vậy, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành, các cấp cố gắng giải quyết cho được những ách tắc, vướng mắc trong tư tưởng, trong tổ chức để cho guồng máy hoạt động nhanh hơn. Từng đồng chí trong Tỉnh ủy, Bí thư các huyện, các sở, ngành, các hội rà soát, đánh giá, mạnh dạn đề xuất với cấp trên những vấn đề khó khăn, vướng mắc nhằm kịp thời tháo gỡ. Cần phải làm hết trách nhiệm, đồng thời có sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng giữa các cấp, ngành với nhau. Có như vậy mới có thể kịp hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra.

Lượt người xem:   774
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer