Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 02/07/2019, 16:30
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của PGS.TS. Trần Đình Thiên
02/07/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 1/7/2019, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác gồm PGS.TS. Trần Đình Thiên, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng và TS. Lê Văn Hùng thuộc Viện Kinh tế Việt Nam, đến Bến Tre để khảo sát và đánh giá tình hình phát triển một số ngành lĩnh vực của tỉnh trong thời gian qua. Cùng tiếp Đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và UBND thành phố Bến Tre.

​Chiều ngày 1/7/2019, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác gồm PGS.TS. Trần Đình Thiên, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Xuân Dũng và TS. Lê Văn Hùng thuộc Viện Kinh tế Việt Nam, đến Bến Tre để khảo sát và đánh giá tình hình phát triển một số ngành lĩnh vực của tỉnh trong thời gian qua. Cùng tiếp Đoàn công tác còn có đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và UBND thành phố Bến Tre.

19765_02072019_201972154013555_2.jpg

Quang cảnh cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Trước khi bước vào cuộc làm việc với lãnh đạo tỉnh, Đoàn công tác đã có chuyến khảo sát thực tế tại một số địa phương trong tỉnh.

Tại cuộc làm việc, PGS.TS. Trần Đình Thiên và các nhà khoa học cùng đi đã có những ý kiến đóng góp khá rộng rãi và sâu sắc về tình hình của kinh tế - xã hội tỉnh Bến Tre thời gian qua, có liên hệ với tình hình chung của kinh tế đất nước. Nhìn chung, theo PGS.TS. Trần Đình Thiên, Bến Tre cần có những doanh nghiệp đủ mạnh mang tầm quốc tế để làm đầu tàu dẫn dắt chuỗi doanh nghiệp tiếp nối nhằm tạo cho được sản phẩm đặc thù mang thương hiệu Bến Tre, để từ đó đưa kinh tế Bến Tre phát triển vượt bậc, thoát khỏi tình trạng sản xuất nhỏ lẻ, manh mún, loay hoay được mùa mất giá.

19765_02072019_201972154029102.jpg

PGS.TS. Trần Đình Thiên đóng góp ý kiến tại cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Theo PGS.TS. Trần Đình Thiên, thế mạnh lớn nhất, đặc sắc nhất của Bến Tre là cây dừa. Vì thế, ông cho rằng Bến Tre cần tập trung phát triển mạnh ngành sản xuất các sản phẩm dừa, mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới để đa dạng hóa sản phẩm, hướng mạnh đến sản phẩm giá trị gia tăng cao để tăng sức cạnh tranh thương hiệu.

19765_02072019_201972154021680.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo phát biểu tại cuộc làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Một ý kiến quan trọng nữa, đó là phát triển đô thị. TS. Lê Văn Hùng cho rằng Bến Tre hiện đang có nhiều dự án phát triển đô thị, và đây là điều rất đáng mừng, bởi phát triển đô thị là tiền đề cho phát triển kinh tế nói chung.

19765_02072019_201972154036680.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tại buổi tiếp. (Ảnh: Trương Văn Hùng)

Kết thúc buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo cám ơn PGS.TS. Trần Đình Thiên và các nhà khoa học trong Đoàn công tác đã có những ý kiến quý báu, hỗ trợ Bến Tre trong việc đánh giá lại các điều kiện, lợi thế sẵn có của tỉnh nhằm trên cơ sở đó xây dựng, hoạch định những chính sách phù hợp hơn cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai. Tỉnh sẽ chắc lọc những tinh túy trong các ý kiến đóng góp của các nhà khoa học để nghiên cứu, có thể vận dụng trong thời gian tới.

Lượt người xem:  661
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer