Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/07/2019, 07:56
Bế mạc Kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh, khóa IX
04/07/2019 | Đăng Huy
Qua 2 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri trong tỉnh, chiều ngày 3/7/2019, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, khoá IX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Qua 2 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ, nghiêm túc, trách nhiệm cao trước cử tri trong tỉnh, chiều ngày 3/7/2019, kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, khoá IX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết. (Ảnh: Đăng Huy)

Kỳ họp đã dành thời gian thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019 về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đầu tư công; phân tích những khó khăn, hạn chế, đề xuất bổ sung nhiều giải pháp thiết thực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm 2019. HĐND tỉnh cũng đã dành thời gian xem xét, thảo luận và thông qua 31 Nghị quyết trên nhiều lĩnh vực được trình tại kỳ họp.

Kỳ họp đã thực hiện thành công phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn đã đề cập đến những vấn đề bức xúc của địa phương, được cử tri và đại biểu HĐND tỉnh quan tâm. Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Trương Duy Hải và ông Nguyễn Hữu Phước; miễn nhiệm thành viên UBND tỉnh đối với ông Trần Văn Thanh, nhiệm kỳ 2016-2021 do đến tuổi nghỉ hưu.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi trao hoa chúc mừng các đồng chí nghỉ hưu. (Ảnh: Đăng Huy)

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt HĐND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi ghi nhận những đóng góp của ông Trương Duy Hải, ông Nguyễn Hữu Phước và ông Trần Văn Thanh đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công, đoàn kết, nhất trí trong tập thể UBND tỉnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá thân từng đồng chí nói riêng và góp phần lớn trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn với kinh nghiệm của bản thân các đồng chí tiếp tục quan tâm, gắn bó với hoạt động của HĐND, góp ý giúp cho HĐND tỉnh hoạt động tốt hơn, cũng như góp phần cùng với địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế trong thời gian tới.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, năm 2019 là năm được Tỉnh ủy xác định “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X. Qua kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm với nhiều kết quả phấn khởi nhưng nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm 2019 rất nặng nề. Đề nghị UBND tỉnh, các ngành, địa phương phải quyết liệt, đồng bộ hơn thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, không chỉ cho năm 2019 mà cho cả nhiệm kỳ 2016 - 2020. Do vậy, đòi hỏi phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các ngành, các cấp trong thực thi công vụ và vai trò điều hành của UBND tỉnh, phấn đấu thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND tỉnh năm 2019 đã đề ra.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi phát biểu bế mạc kỳ họp. (Ảnh: Đăng Huy)

Trước mắt, tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; chủ động trong sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu; có giải pháp quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn tàu cá Bến Tre vi phạm vùng biển nước ngoài; tập trung hơn nửa trong việc phát triển chuỗi nông sản chủ lực gắn với xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc; tập trung phát triển doanh nghiệp, quan tâm, hỗ trợ khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn và có giải pháp để xây dựng đội ngũ doanh nghiệp dẫn đầu; thực hiện đồng bộ giải pháp trong đảm bảo an ninh nông thôn, vấn đề ma túy, tín dụng đen, ô nhiễm môi trường; có giải pháp trong ngăn chặn xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục; tiếp tục sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đề nghị UBND tỉnh tập trung triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành đến các ngành, các cấp và đến các đối tượng thụ hưởng, nhằm đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả của Nghị quyết HĐND tỉnh, đảm bảo nghị quyết đi vào cuộc sống. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh, người đứng đầu của các sở, ngành tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện sớm, nghiêm túc và có kết quả những cam kết của mình các nội dung trong Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn.

Thay mặt HĐND tỉnh, tôi kêu gọi các cấp, các ngành và toàn thể đồng bào cử tri trong tỉnh nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019 và triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua.

Lượt người xem:   867
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer