Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 04/07/2019, 17:00
Tổng kết các hoạt động Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre
04/07/2019 | Trần Xiện
Tối 3/7/2019, tại Di tích quốc gia đặc biệt Mộ và khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu, UBND huyện Ba Tri phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết “Trại sáng tác tác phẩm âm nhạc” và kết quả hoạt động kỷ niệm Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre 1/7 năm 2019.

Tối 3/7/2019, tại Di tích quốc gia đặc biệt Mộ và khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu, UBND huyện Ba Tri phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức tổng kết “Trại sáng tác tác phẩm âm nhạc” và kết quả hoạt động kỷ niệm Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre 1/7 năm 2019.

Ban tổ chức tặng hoa cho các nhạc sĩ tham gia trại sáng tác. (Ảnh: Trần Xiện)

Đến dự có Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, các huyện, thành phố, các nhạc sỹ, văn nghệ sỹ, tài tử và đông đảo nhân dân trong tỉnh.

“Trại sáng tác tác phẩm âm nhạc” tỉnh Bến Tre được khai mạc vào ngày 20/3/2019 với chủ đề “Ngày mới trên quê hương xứ Dừa”, có 12 nhạc sĩ – Trại viên là các nhạc sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre. Sau 10 ngày trải nghiệm thực tế, tìm cảm hứng tại gần 30 điểm đến ở các địa phương, các nhạc sĩ đã sáng tác 18 tác phẩm. Ngoài ra, Ban tổ chức còn nhận 7 tác phẩm của 2 nhạc sĩ gửi hưởng ứng Trại. Trong tổng số 25 tác phẩm sáng tác Trại nhận được lần này có 2 tác phẩm được thể hiện với hình thức hợp xướng, 18 tác phẩm của Trại sáng tác có 3 tác phẩm viết về đề tài Đồng Khởi, 2 tác phẩm viết về đề tài Nguyễn Đình Chiểu để hưởng ứng Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh 1/7, một tác phẩm viết về người lính biên phòng, số còn lại viết về quê hương, con người Bến Tre.

Các tác phẩm sáng tác của Trại được xem là công trình hướng đến chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi 17/1, các ngày lễ kỷ niệm trọng đại và sự kiện vào năm 2020. Thông qua các tác phẩm sáng tác mới, góp phần nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dây lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội trong quá trình xây dựng quê hương, đất nước trong giai đoạn mới.

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đạt giải tại Liên hoan Đờn ca tài tử. (Ảnh: Trần Xiện)

Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre năm nay được tổ chức từ ngày 30/6 đến 3/7/2019 với 2 phần lễ và hội. Phần lễ với lễ cúng theo nghi thức truyền thống, lễ dâng hương. Phần hội gồm các hoạt động chính như biểu diễn nghệ thuật cải lương, chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân; Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ và Giọng ca tài tử nhí tỉnh Bến Tre; hoạt động nghiên cứu khoa học gồm “Tọa đàm về nghi thức cúng đình và đọc chúc văn ở tỉnh Bến Tre”, điền dã “Nói thơ Vân Tiên”; trưng bày tranh ảnh, hiện vật bảo tàng, trưng bày sách và xếp sách nghệ thuật; thi “Tìm hiểu đất và người Ba Tri”,…

Ngày hội Truyền thống Văn hóa tỉnh Bến Tre được tổ chức thường niên nhằm tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, những giá trị tư tưởng, nhân cách đạo đức nhà giáo, người thầy thuốc, nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Qua đó góp phần vào việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống văn hóa địa phương, từng bước thực hiện chính sách xã hội các hoạt động văn hóa, các hoạt động lễ hội, động viên mọi người ra sức thi đua yêu nước, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đẩy lùi tệ nạn xã hội, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải Liên hoan Đờn ca tài tử Nam bộ và Giọng ca tài tử nhí tỉnh Bến Tre năm 2019 cho đơn vị huyện Chợ Lách giải A, 2 giải B cho đơn vị huyện Ba Tri và thành phố Bến Tre, 2 giải C cho đơn vị huyện Giồng Trôm và Châu Thành.

Lượt người xem:  2866
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer