Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 4, Ngày 10/07/2019, 14:00
Thạnh Phú gặp gỡ, đối thoại người có công xã An Nhơn
10/07/2019 | Văn Minh
Ngày 9/7/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã An Nhơn tổ chức họp mặt gặp gỡ, đối thoại với 40 người có công và thân nhân người có công trên địa bàn xã. Đây là địa phương cuối cùng trong huyện tổ chức gặp gỡ, đối thoại người có công theo kế hoạch của UBND huyện. Đến dự có ông Phan Văn Hòa - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

​Ngày 9/7/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã An Nhơn tổ chức họp mặt gặp gỡ, đối thoại với 40 người có công và thân nhân người có công trên địa bàn xã. Đây là địa phương cuối cùng trong huyện tổ chức gặp gỡ, đối thoại người có công theo kế hoạch của UBND huyện. Đến dự có ông Phan Văn Hòa - Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện.

19844_10720198536_201971073654777_XL.jpg

Quang cảnh buổi gặp gỡ, đối thoại với người có công ở An Nhơn. (Ảnh: Văn Minh)

Tại buổi đối thoại, có 12 ý kiến, kiến nghị của người có công và thân nhân liên quan đến các vấn đề như: việc hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ; điều kiện để được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến; các hồ sơ hưởng chế độ chậm được giải quyết; điều kiện để đưa mộ liệt sĩ vào nghĩa trang; có hướng dẫn đối với các trường hợp mất giấy tờ chứng minh,…Các ý kiến, kiến nghị của người có công và thân nhân đã được lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND xã tiếp thu, ghi nhận, giải trình thỏa đáng, đồng thời có hướng dẫn cụ thể để người có công và thân nhân thực hiện tốt các hồ sơ, thủ tục nhằm hưởng các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại, ông Phan Văn Hòa Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện yêu cầu UBND xã tiếp tục hướng dẫn giải quyết các thủ tục hồ sơ khi người có công và thân nhân cần giúp đỡ; các ý kiến, kiến nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã sẽ tiếp thu, ghi nhận để làm sao thực hiện tốt các chính sách đảm bảo tính công bằng, hợp lý trong thời gian tới. Ông Phan Văn Hòa cũng thông tin một số chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công với cách mạng để người có công và thân nhân nắm rõ.

19844_107201985256_201971073646434_XL.jpg

Người có công nêu ý kiến tại buổi đối thoại. (Ảnh: Văn Minh)

Đến nay đã có 100% xã, thị trấn trong huyện hoàn thành tổ chức gặp gỡ, đối thoại với người có công về thực hiện các chính sách ưu đãi. Có gần 1.000 người có công và thân nhân tham gia, qua đối thoại đã ghi nhận hơn 270 lượt ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề về quy trình, thủ tục hồ sơ và công tác hướng dẫn, xét duyệt hồ sơ xác nhận, giải quyết hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. Công tác quản lý người có công, chi trả trợ cấp ưu đãi, việc thực hiện các chính sách ưu đãi như: nhà ở, bảo hiểm y tế, giáo dục,...

Đồng thời, kiến nghị xem xét bổ sung cho đối tượng vợ liệt sĩ tái giá được hưởng bảo hiểm y tế, chế độ mai táng phí,… như chế độ của vợ liệt sĩ; xem xét cấp bảo hiểm y tế cho thân nhân các đối tượng là thương binh có tỷ lệ thương tật từ 21% đến dưới 61%. Bên cạnh, kiến nghị ban hành các quy định cần thiết để thực hiện giải quyết các chế độ chính sách cho người từng hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến, bị địch bắt tù đày hiện không còn giấy tờ gốc,…

Sau gặp gỡ, đối thoại, huyện sẽ thành lập Tổ xác minh xác nhận người có công cấp huyện tiến hành rà soát tất cả các hồ sơ vướng mắc trong toàn huyện để xem xét và đề xuất cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Được biết, đến nay huyện đã cơ bản việc xác nhận người có công với cách mạng với trên 8.100 người; trong đó, có gần 3.300 liệt sĩ; 636 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; trên 1.000 thương, bệnh binh; trên 150 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; 60 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; gần 3.000 người hoạt động kháng chiến và có công giúp đỡ cách mạng được tặng thưởng huân, huy chương kháng chiến,…việc giải quyết trợ cấp hàng tháng được thực hiện kịp thời cho trên 2.200 người có công với cách mạng và thân nhân, kinh phí trên 50 tỷ đồng/năm; thực hiện tốt công tác điều dưỡng, phục hồi sức khỏe, trang cấp dụng cụ chỉnh hình cho người có công; 13 tập thể và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hàng ngàn người được tặng thưởng huân chương, huy chương và bằng có công với nước.

Lượt người xem:   383
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer