Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Huyện Thành phố
Thứ 5, Ngày 11/07/2019, 08:07
“Cù lao Minh, một hành trình bốn điểm đến”
11/07/2019 | Văn Minh
Ngày 10/7/2019, tại Nhà hàng Biển Dừa - Khu du lịch Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, UBND các huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch “Cù lao Minh, một hành trình bốn điểm đến”. Đến dự có ông Trần Duy Phương - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy; GS.TS Vũ Gia Hiền - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng văn hóa Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 10/7/2019, tại Nhà hàng Biển Dừa - Khu du lịch Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, UBND các huyện: Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá, kết nối và hợp tác phát triển du lịch “Cù lao Minh, một hành trình bốn điểm đến”. Đến dự có ông Trần Duy Phương - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bến Tre; ông Nguyễn Trúc Sơn - Bí thư Huyện ủy; GS.TS Vũ Gia Hiền - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng văn hóa Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Phát biểu chào mừng, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, xác định được tiềm năng và thế mạnh trong phát triển du lịch, 4 huyện Cù lao Minh tích cực đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, tập trung xây dựng và hoàn thiện công tác quản lý du lịch. Lượng khách đến với các huyện tăng theo từng năm, cụ thể như: huyện Chợ Lách, qua 8 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện giai đoạn 2012 - 2015, tầm nhìn 2020, đến nay đã thu hút trên 400.000 lượt khách đến tham quan; Mỏ Cày Bắc mỗi năm đón khoảng từ 500 đến 1.000 lượt khách/năm; Mỏ Cày Nam hàng năm thu hút hơn 148.000 lượt khách. Riêng Thạnh Phú, cùng với xu hướng phát triển du lịch của khu vực Cù lao Minh và tỉnh Bến Tre, trong những năm qua, nhìn tổng thể, du lịch Thạnh Phú phát triển khá và có bước khởi sắc, đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Lượng khách, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng theo từng năm; năm 2013 lượng du khách đến huyện chỉ khoảng 2.000 lượt thì đến năm 2018 đạt trên 400.000 lượt và 6 tháng đầu năm 2019 đã đạt hơn 200.000 lượt.

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân nhấn mạnh: “Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá một cách đầy đủ tiềm năng, lợi thế, hoạt động du lịch, công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết phát triển sản phẩm du lịch của 4 huyện. Chúng ta sẽ bàn bạc, thảo luận sâu về các định hướng và giải pháp góp phần tăng cường hợp tác phát triển du lịch 4 huyện Cù lao Minh, định hướng xây dựng sản phẩm du lịch mang tính riêng biệt, đặc sắc của từng huyện và khu vực, tạo thành những sản phẩm đặc trưng, sản phẩm chuyên biệt, có thương hiệu của mảnh đất Cù lao Minh để thu hút khách du lịch đến với mãnh đất này”

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được xem clip giới thiệu du lịch các huyện trong khu vực Cù Lao Minh. Tập trung trao đổi thông tin, chia sẻ, đánh giá và đưa ra giải pháp, ý tưởng xúc tiến, quảng bá, kết nối, hợp tác phát triển du lịch của các huyện.

Hội nghị đã ghi nhận hơn 10 lượt ý kiến, xoay quanh các vấn đề như: trong phát triển du lịch phải tạo điều kiện cho người dân địa phương làm giàu; hưởng lợi từ hoạt động du lịch, phát triển du lịch dựa trên sức dân. 4 huyện phải có sự kết nối với nhau, tạo sự liên kết trong phát triển du lịch; phải tăng cường quảng bá; thống nhất cơ chế và tạo thuận lợi cho đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh hoạt động, các huyện cần tìm đơn vị lữ hành để đưa khách về với địa phương.

Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Bên cạnh, tiếp tục vận động các đơn vị đảm bảo môi trường sạch đẹp, kể cả môi trường xã hội, môi trường an ninh,... Khắc phục cho được những hạn chế còn gặp phải. Không được chèo kéo khách, mà phải cạnh tranh trong chất lượng phục vụ du khách; địa phương phải giám sát cho chặt về giá cả. Xây dựng đội ngũ con người, nhất là hướng dẫn viên có am hiểu bản sắc của người địa phương….

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú thông tin thêm về lộ trình phát triển du lịch của huyện thời gian tới, theo đó huyện sẽ chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng, riêng các nhà đầu tư, doanh nghiệp phải có tâm thế phối hợp với người dân làm du lịch. Mời gọi các nhà đầu tư đúng tầm để xây dựng cơ sở vật chất. Bên cạnh, người dân phải từng bước nâng chất lượng phục vụ du khách về giá cả, vệ sinh, ăn uống,… Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành cùng đầu tư và chia sẻ, doanh nghiệp tạo ra sản phẩm du lịch. Đối với 4 huyện Cù Lao Minh cần có sản phẩm chung, tour chung để mời chào các doanh nghiệp cùng đầu tư phát triển trong thời gian tới.

Lượt người xem:  410
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer