Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/07/2019, 08:53
Đảm bảo tốt chế độ chính sách cựu thanh niên xung phong
11/07/2019 | Thu Huyền
Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) luôn phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quố (MTTQ), các đoàn thể, chính quyền các cấp phát động. Đặc biệt, tổ chức hội, cán bộ, hội viên tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và phấn khởi khi Chính phủ ban hành Nghị định số 112 “Quy định về chế độ, chính sách đối với TNXP cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 - 1975”, qua đó đã tạo thêm động lực, sức mạnh mới đối với công tác hội và phong trào cựu TNXP tỉnh nhà.

Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) luôn phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua do Mặt trận Tổ quố (MTTQ), các đoàn thể, chính quyền các cấp phát động. Đặc biệt, tổ chức hội, cán bộ, hội viên tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và phấn khởi khi Chính phủ ban hành Nghị định số 112 “Quy định về chế độ, chính sách đối với TNXP cơ sở ở miền Nam tham gia kháng chiến giai đoạn 1965 - 1975”, qua đó đã tạo thêm động lực, sức mạnh mới đối với công tác hội và phong trào cựu TNXP tỉnh nhà.

 Vận động hỗ trợ hội viên

Trong 6 tháng qua, các cấp hội đã phối hợp tổ chức học tập các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 8, triển khai, quán triệt các kế hoạch của hội về hưởng ứng phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”; “Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy phát động.

Để góp phần cùng Đảng, Nhà nước chăm lo cho các đối tượng chính sách, các cấp hội trong tỉnh đã vận động 6.987 phần quà gồm tiền mặt, gạo, dầu ăn, bột ngọt cho hộ nghèo, cận nghèo, bệnh tật, gia đình chính sách với tổng số tiền 4,31 tỷ đồng. Ngoài ra, hội các xã, phường, thị trấn đã trao tặng cho hội viên mỗi người một phần quà 100 - 200 ngàn đồng từ “Quỹ nghĩa tình đồng đội” để hội viên đón Tết. MTTQ, các đoàn thể hỗ trợ 100% quà cho hộ cựu TNXP nghèo, bệnh tật, neo đơn tại cộng đồng.

Cựu thanh niên xung phong huyện Ba Tri đập heo đất hỗ trợ hội viên nghèo. (Ảnh: Thu Huyền)

 Hội các cấp đã vận động xây dựng mới 18 căn “Nhà nghĩa tình”, “Nhà mái ấm đồng đội”, mỗi căn từ 50 - 60 triệu đồng; sửa chữa 8 căn, mỗi căn 17 - 25 triệu đồng. Các huyện Châu Thành, Giồng Trôm vận động xây dựng 44 cây cầu bê-tông cốt thép. Tổng số tiền xây nhà, làm cầu là 1,187 tỷ đồng. Điều rất đáng biểu dương và cần tiếp tục phát huy là hội các cấp đã chủ động vận động các nguồn lực về cho cựu TNXP nghèo, cận nghèo, bệnh tật, gia đình chính sách và các đối tượng khác có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương. Cụ thể như xã An Hóa, Hữu Định (Châu Thành); Mỹ Chánh, Bảo Thuận (Ba Tri); Thuận Điền, Lương Hòa (Giồng Trôm); thị trấn Mỏ Cày Nam; Vĩnh Thành, Hưng Khánh Trung B (Chợ Lách); Chi hội Phường 3, Sơn Đông (TP. Bến Tre). Các cấp hội vận động “Quỹ nghĩa tình đồng đội”; “Quỹ tương trợ” với số tiền 795 triệu đồng cho 96 hội viên nghèo mượn không lãi nuôi bò, heo, gia cầm, trồng rau màu, mua bán nhỏ. Đặc biệt, tổ chức “Ngày hội nuôi heo đất” được 764 con với số tiền tiết kiệm được hơn 1,467 tỷ đồng.

Thực hiện công tác an sinh xã hội

Chị Nguyễn Thị Lộc - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Ba Tri cho biết, nổi bật trong hoạt động 6 tháng qua của hội là phong trào “Nghĩa tình đồng đội”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Cụ thể, Hội xã Bảo Thuận nổi bật với việc xây dựng và sửa chữa nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách. Xã Mỹ Chánh với phong trào vận động xây cầu nông thôn và tặng quà cho người nghèo. Hội xã Mỹ Thạnh tặng 6 phần quà cho hội viên Hội Cựu TNXP (mỗi phần 300 ngàn đồng) và xã Mỹ Chánh phối hợp khám bệnh cho 100% hội viên. Hội xã Tân Xuân vận động 4,3 triệu đồng và 800 quyển tập tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào nuôi heo đất được hội cơ sở tiếp tục duy trì ở xã An Đức, Mỹ Hòa và Thị trấn.

Huyện hội cũng tiếp tục duy trì nấu cháo từ thiện buổi sáng tại Bếp ăn ấp Cầu Vĩ, có 240 lượt người nhận, nguyên liệu nấu như rau, củ, quả được vận động xã hội hóa, quỹ hội chi mỗi ngày 50 ngàn đồng. Duy trì 8 hội viên tham gia dự án trồng gừng, nấm linh chi, trồng chuối cấy mô.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu TNXP tỉnh Nguyễn Lan Châu, sắp tới, hội phối hợp với Đoàn các cấp, các ngành chức năng tham mưu cho UBND các huyện, thành phố tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị định số 112 của Chính phủ tại các xã, phường, thị trấn. Đặc biệt là việc hướng dẫn các thủ tục, cố gắng không để sai sót, đảm bảo tính minh bạch, công khai trong quá trình thực hiện chính sách đối với cựu TNXP cơ sở ở miền Nam, giai đoạn 1965 - 1975. Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, tổ hội các xã, phường, thị trấn gắn với các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15-7-1950 - 15-7-2019). Tổ chức lễ kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam.

Lượt người xem:   618
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer