Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 11/07/2019, 10:12
Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
11/07/2019 | Đăng Huy
Chiều ngày 11/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đến dự có đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9; các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Chiều ngày 11/7/2019, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đến dự có đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 9; các đơn vị nhận quân; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2019, Hội đồng NVQS các cấp đã tổ chức tốt việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức thực hiện NVQS trong nhân dân. Công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ được các huyện, thành phố chủ động điều tra để nắm rõ. Công tác xét duyệt được thực hiện nghiêm túc, đúng hướng dẫn có đầy đủ thành phần tham gia, phát huy được vai trò trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng NVQS.

Việc xem xét, kết luận từng trường hợp tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ, tuyển NVQS bảo đảm công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật tạo được sự đồng tình thống nhất cao đối với gia đình và công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Công tác sơ tuyển, khám sức khỏe, bình nghị công khai; nắm tình hình công dân trước khi lên đường nhập ngũ; công tác trao lệnh gọi công dân nhập ngũ, tổ chức giao nhận quân được thực hiện chu đáo, trang nghiêm, thực hiện theo phương châm “liên hoan tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện”.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. (Ảnh: Đăng Huy)

Theo đó, năm 2019, tỉnh đã giao 1.300 công dân, đạt 100% so với chỉ tiêu. Về chất lượng: 04 đảng viên, 426 công dân tình nguyện, 151 công dân có chuyên môn kỹ thuật. Việc giao nhận quân bảo đảm nhanh gọn, tiết kiệm và an toàn.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong công tác sơ tuyển, xét duyệt; công tác phối hợp và hiệp đồng giữa các đơn vị giao và nhận quân; công tác tuyên truyền, vận động thanh niên tình nguyện, phát triển đoàn, tổ chức hội trại…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ Hội đồng NVQS tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc mà các đơn vị, địa phương đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành, các cấp và các địa phương quán triệt sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, trong đó công tác tuyển quân là nhiệm vụ quan trọng của công tác quốc phòng; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục Luật NVQS cho nhân dân hiểu sâu sắc về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; phát huy vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ để góp phần xây dựng quân đội chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại đáp ứng nhu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Đăng Huy)

Hội đồng NVQS các cấp phải được kiện toàn đúng số lượng theo quy định; trong tuyển chọn phải thực sự công khai, dân chủ, công bằng thực hiện tốt chế độ dân chủ ở cơ sở; cơ quan quân sự các cấp chủ động tham mưu cho Hội đồng NVQS cùng cấp xây dựng kế hoạch chuẩn bị nguồn ngay từ đầu, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác đăng ký, quản lý, tuyển chọn đúng quy định pháp luật; củng cố bổ sung và nâng cao chất lượng Hội đồng khám sức khỏe, tổ chức khám và kết luận chính xác sức khỏe của từng thanh niên theo đúng quy định; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng Giấy khen cho 9 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Lượt người xem:  792
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer