Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 15/07/2019, 08:45
Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội
15/07/2019 | Việt Cường
Ngày 11/7/2019, UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội. Ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

​Ngày 11/7/2019, UBND huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị tiếp tục triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội. Ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

19896_157201975121_2019712162349731_XL.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

Tại hội nghị, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Viettel chi nhánh Chợ Lách giới thiệu các dịch vụ thanh toán điện tử tiền điện, nước, mạng internet cáp quang - truyền hình cáp thông qua các ứng dụng E - Mobile Baking, Internet Banking, Ví điện tử. Với các tiện ích như: giúp khách hàng thanh toán nhanh chóng, an toàn, chính xác số tiền trên hóa đơn khách hàng đã sử dụng, kiểm soát việc thanh toán hóa đơn hàng tháng kịp thời, tránh chậm trễ, theo dõi các hóa đơn thanh toán đã thực hiện một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Đại diện Điện lực Chợ Lách trình bày kế hoạch thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Bắt đầu từ tháng 8/2019, theo lộ trình, Điện lực sẽ giảm dần, tiến đến việc không còn thu tiền điện tại nhà khách hàng, chuyển sang thanh toán qua ngân hàng và các điểm thu của tổ chức trung gian. Phấn đấu đến tháng 11/2019 ngưng thu tiền điện tại nhà đối với 18.000 khách hàng, đạt tỷ lệ 45%.

Đối với khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng sẽ được đề nghị thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng cách hình thức như: đăng ký trích tự động tài khoản để thanh toán, thanh toán trực tuyến, thanh toán qua các ứng dụng online. Đối với khách hàng chưa có tài khoản tại ngân hàng sẽ thúc đẩy việc mở tài khoản để thực hiện thanh toán. Trường hợp vì lý do nào đó mà không mở tài khoản tại ngân hàng thì khách hàng có thể đến các quầy giao dịch của ngân hàng, bưu cục, cửa hàng Viettel, quầy thu Điện lực để thanh toán tiền điện.

19896_157201975128_2019712162357527_XL.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị. (Ảnh: Việt Cường)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Anh Linh - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chỉ đạo công nhân viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thực hiện tốt Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công; các cấp, các ngành tăng cường tuyên truyền về các lợi ích của việc thanh toán các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội qua ngân hàng, đáp ứng xu thế phát triển của xã hội; thông báo rộng rãi việc ngừng thu tiền điện tại nhà khách hàng theo lộ trình, hướng dẫn cụ thể hình thức thanh toán hóa đơn qua ngân hàng và thu tại các điểm thu của tổ chức trung gian. Đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội, tiến tới phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội

Lượt người xem:   448
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer