Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 17/07/2019, 17:03
Châu Thành: Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình số 10 của Tỉnh ủy
17/07/2019 | Trúc Lan
Ngày 16/7/2019, ông Dương Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã chủ trì cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Ngày 16/7/2019, ông Dương Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã chủ trì cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình 10 của Tỉnh ủy về Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp.

Thời gian qua, huyện Châu Thành đẩy mạnh công tác truyền thông dưới nhiều hình thức nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong nhân dân, doanh nghiệp và cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân.

Công tác vận động hộ kinh doanh đủ điều kiện chuyển lên doanh nghiệp thường xuyên được quan tâm, trong 6 tháng đầu năm 2019, Chi cục Thuế đã rà soát và lựa chọn được 24 hộ kinh doanh có doanh thu lớn có khả năng lên doanh nghiệp để phối hợp các ngành liên quan tuyên truyền, vận động chuyển lên doanh nghiệp. Qua đó, có 7 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp; có 1 doanh nghiệp khởi nghiệp.

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Trúc Lan)

6 tháng đầu năm 2019, huyện thành lập mới 1 tổ hợp tác, giải thể 1 tổ hợp tác, lũy kế đến nay trên địa bàn huyện có 81 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151; đã giải quyết và giới thiệu việc làm cho 1.594/3.000 lao động làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đạt 53,1% so kế hoạch năm 2019; có 35/100 hồ sơ đăng ký tham gia làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, đạt 35% so kế hoạch năm 2019; khai giảng 5 lớp nghề cho lao động nông thôn năm 2019. Thực hiện chương trình 10 trong học sinh, các nhà trường đã tổ chức hoạt động giáo dục gắn thực tiễn sản xuất, kinh doanh của địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Dương Văn Phúc - Chủ tịch UBND huyện Châu Thành lưu ý trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tăng cường hỗ trợ các hộ kinh doanh cá thể chuyển lên doanh nghiệp; tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp và người nộp thuế về chính sách thuế, các thủ tục về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và cá nhân người nộp thuế; đồng thời tư vấn, hướng dẫn về quy trình, thủ tục kê khai nộp thuế, kế toán thuế… cho các doanh nghiệp, người nộp thuế; tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ các hợp tác xã hoạt động, tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển đối với các hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, có thương hiệu hàng hóa và có uy tín trên thị trường, đáp ứng được mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, giải quyết việc làm, tăng thu nhập và cải thiện đời sống cho thành viên.

Lượt người xem:  459
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer