Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 18/07/2019, 16:06
Thạnh Phú: Lãnh đạo huyện tiếp xúc, đối thoại với người dân
18/07/2019 | Văn Minh
Ngày 18/7/2019, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn và Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 160 người dân 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải.

Ngày 18/7/2019, Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú Nguyễn Trúc Sơn và Phó Chủ tịch UBND huyện Mai Văn Hùng đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với 160 người dân 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải.

 Người dân phát biểu ý kiến. (Ảnh: Văn Minh)

Tại buổi tiếp xúc, ông Mai Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về tình hình và kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng đầu năm và những định hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Tình hình qui hoạch và phát triển du lịch trong thời gian qua và định hướng phát triển du lịch trên địa bàn 2 xã Thạnh Phong, Thạnh Hải thời gian tới.

Có gần 10 ý kiến người dân rất phấn khởi về sự phát triển của huyện nói chung và xã Thạnh Phong, Thạnh Hải nói riêng. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo huyện, xã và các ngành quan tâm đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, trong phát triển du lịch phải chú trọng cung cách phục vụ để thu hút du khách, chấn chỉnh lại việc xả rác dưới biển, đẩy nhanh tiến độ thi công Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển,... Quan tâm đến việc cung cấp nước sạch cho người dân sinh hoạt, xóa điện cụm, xử lý tốt rác thải ở các chợ và kêu gọi đầu tư xây dựng, nâng cấp chợ để tạo thuận lợi cho người dân mua bán,…

Ngoài ra, người dân còn đề xuất mở thêm tuyến xe buýt qua xã Thạnh Hải để tạo thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân, đồng thời phản ánh xe buýt xuống cấp lại nhồi nhét khách, chưa đảm an toàn,…

 

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)   

Ý kiến của người dân tại buổi tiếp xúc, đối thoại được lãnh đạo huyện, xã và các ngành huyện tiếp thu, ghi nhận và giải trình thỏa đáng.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn yêu cầu các ngành, UBND 2 xã tiếp thu, ghi nhận ý kiến của người dân tại buổi đối thoại để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc. Thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị 2 xã Thạnh Hải, Thạnh Phong phát huy cho được những tiềm năng đang sở hữu trong phát triển du lịch mà các địa phương khác không có. Trong phát triển du lịch phải lắng nghe ý kiến du khách, các cơ sở kinh doanh phải hết sức nâng niu, cam kết trách nhiệm giữ cho được cái hồn, giá trị của biển Thạnh Phú, văn hóa của người dân nơi đây; chỉ cần thái độ, hành vi không đúng hoặc hạ thấp chất lượng phục vụ thì khu du lịch sẽ không phát triển bền vững. Bên cạnh, chú trọng phát triển du lịch cộng đồng gắn với phát triển năng lượng sạch. Sắp tới, huyện sẽ đầu tư thêm cơ sở hạ tầng cho Thạnh Phong, Thạnh Hải để phát triển du lịch, thu hút du khách.

“2 xã phải giữ vững diện tích rừng, quản lý tốt vấn đề lấn chiếm, phá rừng, sạt lở,… các ngành và địa phương phối hợp tốt với nhau trong việc xử lý rác, nhất là rác thải ở Khu du lịch biển Cồn Bửng” - Bí thư Huyện ủy đề nghị.

Lượt người xem:  564
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer