Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 23/07/2019, 17:15
Thạnh Phú: Sơ kết thực hiện quy chế dân chủ và công tác tôn giáo
23/07/2019 | Minh Mừng
Sáng ngày 23/7, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Anh Khoa chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 23/7, tại Hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Nguyễn Anh Khoa chủ trì hội nghị.

20025_2372019135543_2019723132538121_XL.jpg

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng)

6 tháng đầu năm, việc thực hiện QCDC đạt những kết quả nổi bật. Thực hiện theo Pháp lệnh của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XI, các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt QCDC, đảm bảo thực hiện đúng quy trình và gắn chặt chẽ với các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương cụ thể ở các nội dung: Công khai đối với các công trình, dự án; sửa đổi, bổ sung hương ước, quy ước của ấp, tổ nhân dân tự quản, các thủ tục hành chính (TTHC); hoạt động của ban giám sát đầu tư cộng đồng, ban thanh tra nhân dân xã, thị trấn; kết quả công tác tiếp dân và đối thoại với nhân dân.

Công tác phối hợp trong việc tổ chức tọa đàm về thực hiện dân chủ trong xây dựng nông thôn mới cũng được các đoàn thể, các cấp quan tâm, đã tổ chức 35 buổi tọa đàm với gần 1.500 lượt người dự. Nội dung tọa đàm bàn các giải pháp về xây dựng nông thôn mới, trong đó chú trọng các tiêu chí về giao thông, giảm nghèo, hình thức tổ chức sản xuất, môi trường.

Huyện tiếp tục quán triệt Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Nhìn chung, cấp ủy và thủ trưởng các đơn vị luôn quan tâm đến công tác lãnh, chỉ đạo triển khai các văn bản cấp trên về dân chủ cơ sở gắn thực hiện công tác dân vận chính quyền, qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ, cán bộ, công chức, viên chức trong phục vụ nhân dân. Công tác cải cách TTHC được quan tâm đúng mức, thời gian có nhiều chuyển biến, tất cả các TTHC đều được giải quyết đúng hạn và trước hạn theo quy định, từng bước tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

20025_2372019135552_2019723132553918_XL.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng phát biểu kết luận hội nghị. (Ảnh: Minh Mừng)

Đối với công tác tôn giáo, tính đến nay, toàn huyện có gần 3.500 hội viên trong các tôn giáo Phật giáo, Tin Lành, Công giáo, Cao đài, Tứ Ân Hiếu Nghĩa và Bửu Sơn Kỳ Hương. Các tôn giáo tích cực tham gia thực hiện công tác từ thiện xã hội như tặng quà cho người nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, tặng học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo, xây dựng nhà tình thương, xây dựng giao thông nông thôn,… Kết quả, 6 tháng đầu năm 2019 huy động sự đóng góp từ các tổ chức và tín đồ tôn giáo trong và ngoài huyện xây dựng giao thông nông thôn và chính sách an sinh xã hội với tổng giá trị hơn 4,3 tỷ đồng.

Các hoạt động tín ngưỡng và lễ hội diễn ra đảm bảo an ninh trật tự, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Sự sôi động, nhộn nhịp của các hình thức sinh hoạt tín ngưỡng dân gian góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần của nhân dân. Trong 6 tháng đầu năm không xảy ra hiện tượng mê tín dị đoan, đồng bóng, bói toán, thôi miên, chữa bệnh thiếu khoa học….

Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn huyện được tăng cường và đi vào nền nếp. Trong 6 tháng đầu năm, huyện giải quyết 02 TTHC có liên quan đến tôn giáo và ban hành 04 văn bản quản lý nhà nước về tôn giáo đảm bảo đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo hợp pháp, chính đáng của các tổ chức và chức sắc, tín đồ các tôn giáo; cho ý kiến và cấp giấy phép xây dựng 01 công trình phụ tôn giáo là nhà thờ Thạnh Phú.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng đánh giá việc thực hiện QCDC trên địa bàn huyện thời gian qua được công khai, minh bạch, rõ ràng; công tác tôn giáo được thực hiện tốt. Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ: Tiếp tục triển khai và tổ chức thực hiện các văn bản từ Trung ương đến tỉnh, huyện liên quan đến quy chế dân chủ; củng cố, kiện toàn và nâng chất lượng Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở và công tác tôn giáo; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp xây dựng đảng và chính quyền theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị; nắm chắc cụ thể tình hình tại từng địa bàn, cơ quan, đơn vị; xây dựng lực lượng nồng cốt trong tôn giáo.

Lượt người xem:   625
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer