Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 14/08/2019, 15:00
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
14/08/2019 | Lê Luông
Sáng ngày 9/8/2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về việc chuẩn bị cho công tác xây dựng chiến lược phát triển du lịch của ngành VHTT&DL đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

​Sáng ngày 9/8/2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) về việc chuẩn bị cho công tác xây dựng chiến lược phát triển du lịch của ngành VHTT&DL đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở VHTT&DL Trương Quốc Phong đã báo cáo một số việc thực hiện của nhiệm kỳ qua và định hướng phát triển ngành trong nhiệm kỳ tới; xây dựng chiến lược phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 theo định hướng làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi.

Ngành đề xuất tỉnh tiếp tục có những chỉ đạo quyết liệt hơn gắn với việc thực hiện tốt Chỉ thị số 11 của Tỉnh ủy, phát huy các giá trị truyền thống, phát triển toàn diện con người Bến Tre để phát triển lĩnh vực du lịch, cần khai thác triệt để các sản phẩm từ dừa để xây dựng thương hiệu du lịch “Sinh thái, sông nước xứ Dừa” và định hướng tới mục tiêu xây dựng sản phẩm đặc thù của địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

20278_1482019144935_2019814142546652_XL.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. (Ảnh: LL)

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Lập đề nghị ngành VHTT&DL tập trung cho du lịch và cần có sự tham mưu tích cực trong việc quy hoạch chiến lược mà trong đó phát triển du lịch trên nền tảng văn hóa - xã hội, nền tảng của nông nghiệp, làm sao đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo nội dung chương trình hành động của Tỉnh ủy về việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh giai đoạn đầu xây dựng Tầm nhìn chiến lược của tỉnh rất quan trọng. Cần tương tác giữa chuyên gia với các sở ngành, địa phương để hình thành nên tầm nhìn, từ đó mới thảo luận sâu hơn về chiến lược. Bí thư yêu cầu tiếp tục đánh giá hiện trạng, định hướng mục tiêu, tầm nhìn, giải pháp cho các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình để xây dựng và phát triển du lịch trên nền tảng văn hóa bản địa. Bí thư đề nghị xây dựng phát triển chú trọng việc đầu tư, sử dụng công và đầu tư công sử dụng tư để tạo nét mới trong phát triển kinh tế - xã hội

Lượt người xem:   620
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer