Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 15/08/2019, 16:35
HĐND tỉnh giám sát chính sách hỗ trợ doanh nghiệp huyện Ba Tri
15/08/2019 | Khánh Duy
Sáng ngày 15/8/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND huyện Ba Tri và các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện đối với việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

​Sáng ngày 15/8/2019, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến làm việc với UBND huyện Ba Tri và các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn huyện đối với việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.

20299_1582019161826_201981516833526_XL.jpg

HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Ba Tri về thực chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. (Ảnh: Khánh Duy)

Tính đến cuối tháng 7/2017, huyện Ba Tri có trên 200 doanh nghiệp thành lập mới. Sau 2 năm triển khai Nghị quyết số 04 năm 2017 của HĐND tỉnh về Ban hành chính sách khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre, tình hình hoạt động của doanh nghiệp tại huyện Ba Tri có những chuyển biến rõ nét. Số lượng doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh tăng lên qua từng năm. Đến nay, huyện có 26 doanh nghiệp chuyển lên từ hộ kinh doanh. Các doanh nghiệp đều đi vào hoạt động ổn định, phát triển về quy mô và thương hiệu hàng hóa.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện Nghị quyết 04, các doanh nghiệp chỉ tiếp cận được chính sách hỗ trợ chi phí thành lập là 3,5 triệu đồng, các chính sách khác doanh nghiệp vẫn chưa đủ điều kiện để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, khi mới chuyển đổi lên doanh nghiệp, các hộ kinh doanh còn lúng túng, gặp nhiều khó khăn trong chế độ báo cáo tài chính, khai báo thuế và có sự so sánh lợi ích giữa 2 loại hình kinh doanh nên rất dễ chuyển đổi lại mô hình kinh doanh cá thể nếu không có chính sách hỗ trợ kịp thời...

20299_1582019161850_20198151691385_XL.jpg

Ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận. (Ảnh: Khánh Duy)

Tại buổi làm việc, đoàn giám sát đã nghe các doanh nghiệp báo cáo về tình hình hoạt động, những thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất kinh doanh; thực hiện chính sách thuế của doanh nghiệp khởi nghiệp. Doanh nghiệp đề nghị được vay vốn ngân hàng với chính sách ưu đãi; hỗ trợ tư vấn chính sách về thuế; hướng dẫn các thủ tục, quy định về phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn vệ sinh môi trường; mở lớp tập huấn, đào tạo về quản lý, lãnh đạo và các vấn đề khởi nghiệp...

Theo ông Nguyễn Văn Quới - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, tất cả các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đặc biệt là chính sách sẽ được kiến nghị về trên. Ông lưu ý, các doanh nghiệp cần nắm rõ Nghị quyết 04 của HĐND tỉnh, nắm bắt thông tin, chính sách của Nhà nước để tìm kiếm cơ hội trong sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia các chương trình hội thảo, hội nghị khởi nghiệp do tỉnh tổ chức; gắn kết với chính quyền địa phương, Sở Kế hoạch và Đầu tư để được hướng dẫn các chính sách hỗ trợ.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Huỳnh Quang Triệu - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, UBND huyện Ba Tri cần có phương án, kế hoạch hoạt động, đặt mục tiêu và giải pháp cụ thể để thực hiện Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh; trong đó, tổ tư vấn phải giúp doanh nghiệp hiểu được lý do “cốt tử” của vấn đề khởi nghiệp. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách đồng bộ; sử dụng kinh phí từ nguồn vốn sự nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, địa phương phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sơ kết, đánh giá những hạn chế trong quá trình thực hiện; nắm thông tin cử tri để biết được người dân hiểu như thế nào việc thực hiện nghị quyết.

Lượt người xem:   721
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer