Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 26/08/2019, 17:00
Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển SHB
26/08/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 26/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển SHB do ông Đặng Minh Thượng – Phó Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn, đến Bến Tre để giới thiệu tuyển sinh Chương trình du học nghề miễn phí và thực tập có lương tại Cộng hòa liên bang Đức. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành như Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bến Tre.

​Chiều ngày 26/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển SHB do ông Đặng Minh Thượng – Phó Tổng Giám đốc Công ty làm trưởng đoàn, đến Bến Tre để giới thiệu tuyển sinh Chương trình du học nghề miễn phí và thực tập có lương tại Cộng hòa liên bang Đức. Cùng tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành như Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bến Tre.

20438_26082019_2019826163245678.jpg

Quang cảnh cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại cuộc họp, ông Đặng Minh Thượng đã trình bày giới thiệu tổng quát về Công ty SHB và Chương trình du học nghề miễn phí và thực tập có lương tại Công hòa liên bang Đức được công ty ký kết hợp tác với tập đoàn Avestos FAV e.V. của CHLB Đức thực hiện.

Theo ông Thượng, đây là một chương trình du học mang lại lợi ích to lớn cho người học, đặc biệt là các em học sinh con gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn, muốn thông qua việc học để vươn lên thoát nghèo, phát triển cuộc sống.

Ông Thượng cho biết, để tham gia Chương trình, các em học sinh cần phải tốt nghiệp THPT, học lực loại khá (điểm trung bình môn học 6,0 trở lên), có đạo đức tốt, sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh lây nhiễm, và đặc biệt là phải có chứng chỉ trình độ B2 tiếng Đức. Đối với học sinh chưa biết tiếng Đức, Công ty sẽ tổ chức đào tạo tiếng Đức tại cơ sở của Công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian từ 10 đến 18 tháng, với một khoản chi phí nhất định.

20438_26082019_2019826163943944.jpg

Ông Đặng Minh Thượng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển SHB trình bày giới thiệu Chương trình du học nghề miễn phí tại CHLB Đức. (Ảnh: Trương Hùng)

Sau khi hoàn tất việc học tiếng Đức, Công ty sẽ giúp học sinh thực hiện các thủ tục xin visa du học nghề tại Đức. Trong thời gian học nghề tại CHLB Đức khoảng 3 năm, các em học sinh sẽ được học 1/3 thời gian lý thuyết, 2/3 thời gian thực tập tại các doanh nghiệp và được trả một khoản lương hàng tháng đủ để chi phí sinh hoạt và thậm chí còn có thể để dành. Sau khi học xong, các em sẽ được cấp bằng tốt nghiệp cao đẳng nghề và học liên thông lên đại học chính quy hoặc xin làm việc trong thời gian 5 năm hoặc lâu hơn.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã trao đổi với Công ty SHB một số vấn đề liên quan đến việc học tiếng Đức, vấn đề khám sức khỏe của học sinh, rủi ro của học sinh sau khi học tiếng Đức nhưng có thể không được cấp visa do vấn đề sức khỏe,… Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đoàn Hải Nam gợi ý trước mắt Công ty nên nghiên cứu tham gia Sàn giao dịch việc làm tại Trung tâm Giới thiệu việc làm thuộc Sở để bước đầu giới thiệu sơ nét về Chương trình cho các đối tượng xin việc và học sinh trong tỉnh.

20438_26082019_201982616335928.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập ghi nhận những thông tin bổ ích về Chương trình du học nghề miễn phí được Công ty SHB giới thiệu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty SHB nghiên cứu, xác định các bước tiếp theo sẽ thực hiện để giới thiệu rộng rãi Chương trình du học nghề miễn phí tại Bến Tre. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp hỗ trợ Công ty tổ chức hội nghị tư vấn du học tại tỉnh trong thời gian tới.

Lượt người xem:   1142
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer