Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 4, Ngày 28/08/2019, 16:28
Thạnh Phú: Sơ kết 3 năm thực hiện các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Huyện ủy trên lĩnh vực kinh tế - xã hội
28/08/2019 | Văn Minh
Ngày 28/8/2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Huyện ủy cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015-2020 trên lĩnh vực kinh tế - xã hội. Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đến dự.

Ngày 28/8/2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Huyện ủy cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2015-2020 trên lĩnh vực kinh tế - xã hội. Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đến dự.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

3 năm qua, trong thực hiện các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Huyện ủy trên lĩnh vực kinh tế - xã hội đã đạt được một số kết quả quan trọng và có nhiều bước chuyển tích cực, tạo đột phá lớn.

Thủy sản tiếp tục khẳng định là kinh tế mũi nhọn của huyện, phát triển nhanh ở tiểu vùng 2, 3 đem lại hiệu quả cao, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nông nghiệp. Áp dụng có hiệu quả và nhân rộng các mô hình tôm lúa, tôm rừng, mô hình nuôi tôm càng xanh trong ruộng lúa, nuôi tôm 2 giai đoạn, nuôi tôm công nghệ cao,…Diện tích nuôi hiện nay gần 18.000ha, tăng hơn 700ha so với năm 2015.

Tất cả các chuỗi giá trị của huyện đã được hình thành gồm: lúa, dừa, xoài, bò, gia cầm và tôm biển. Trong đó, các chuỗi lúa, xoài, dừa, bò và tôm biển đang hoàn thiện và phát triển mạnh, đã và đang tập trung phát triển các loại hình sản xuất phù hợp theo từng vùng sinh thái, theo hướng sản xuất hàng hóa, nhằm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập.

Bên cạnh đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng theo từng năm. Năm 2016 đạt trên 220 tỷ đồng, năm 2017 đạt gần 245 tỷ đồng, năm 2018 đạt hơn 277 tỷ đồng và ước thực hiện năm 2019 trên 340 tỷ đồng. Hoạt động thương mại có mức tăng trưởng khá, bình quân hàng năm tăng gần 15%/năm. Hiện toàn huyện có gần 5.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh, với tổng vốn đăng ký kinh doanh trên 150 tỷ đồng, thu hút khoảng 11.000 lao động.

Đã thành lập mới 8 hợp tác xã, gần 150 doanh nghiệp, đơn vị trực thuộc và hơn 1.000 hộ kinh doanh cá thể. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện giảm còn 9,41%, giảm hơn 7,6% trong 3 năm. Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch được quan tâm đầu tư và đưa vào sử dụng, tạo thuận lợi cho du khách đến Thạnh Phú nhiều hơn; khách du lịch đến huyện liên tục tăng qua các năm. Đến nay, toàn huyện có 3/17 xã đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu kết luận hội nghị. (Ảnh: Văn Minh)

Ngoài ra, trong phát triển nguồn nhân lực có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng lẫn chất lượng; tỷ lệ lao động qua đào tạo và có việc làm không ngừng được nâng lên. Công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông được thực hiện tốt. Công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về ứng phó với biến đổi khí hậu được quan tâm. Hoạt động xây dựng đời sống văn hóa từ huyện đến cơ sở có những bước chuyển biến tích cực. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch theo Quy chuẩn 02 đến nay đạt gần 40%, tăng 6,8%; tỷ lệ hộ dân hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt trên 97%, tăng 6,4% so năm 2016,...

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các chi, Đảng bộ cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: “Tiếp tục triển khai chuỗi giá trị trên các loại thủy sản, quản lý tốt vùng nuôi. Trong xây dựng nông thôn mới, mục tiêu của huyện nhiệm kỳ tới là xây dựng huyện nông thôn mới, cho nên Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, các địa phương có bước chuẩn bị và có kế hoạch trong thực hiện. Rà soát, đánh giá, củng cố sự phát triển của các tổ hợp tác, hợp tác xã. Có định hướng phát triển công nghiệp - dịch vụ từ quỹ đất công của huyện.

Phấn đấu phát triển du lịch Thạnh Phú trở thành du lịch vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cho nên từng xã có định hướng góp phần phát triển chung cho huyện. Nâng cao chất lượng trình độ công chức, viên chức; tập trung đào tạo nguồn nhân lực, lao động của huyện. Nâng cao vai trò trách nhiệm của các cấp ủy trong hỗ trợ cho khởi nghiệp. Rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm cho thật chính xác, thực chất. Bên cạnh, quản lý tốt môi trường nhất là rác sinh hoạt, rác chợ, du lịch; giữ vững quốc phòng - an ninh,…”.

Lượt người xem:  236
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer