Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 11/10/2019, 15:55
Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát tình hình, kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp năm 2019 tại Ba Tri
11/10/2019 | Trà Dũng
Sáng ngày 11/10/2019, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Lê Văn Mười, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát Viện Kiểm sát nhân dân (VKSNN) huyện Ba Tri về tình hình, kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp năm 2019.

Sáng ngày 11/10/2019, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do ông Lê Văn Mười, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát Viện Kiểm sát nhân dân (VKSNN) huyện Ba Tri về tình hình, kết quả thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp năm 2019.

Quang cảnh buổi giám sát. (Ảnh: Trà Dũng)

Tại buổi làm việc, VKSND huyện đã báo cáo với Đoàn giám sát những kết quả đạt được trong công tác kiểm sát năm 2019. Theo đó, trong năm đã thụ lý 93 tin tố giác tội phạm và đã giải quyết, xử lý 77 tin; thụ lý kiểm sát 66 vụ với 58 bị can, đã giải quyết 44 vụ với 47 bị can, trong đó đã đề nghị truy tố 34 vụ và 40 bị can, không để xảy ra án truy tố oan, sai; phối hợp với Tòa án đưa ra xét xử lưu động 02 vụ và tổ chức 07 phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm các vụ án về hình sự, dân sự, hành chính có tính chất nghiêm trọng.

Tuy nhiên, trong hoạt động của VKSND huyện cũng còn một số mặt hạn chế như: Tỷ lệ kiểm sát giải quyết tin báo tội phạm, tỷ lệ giải quyết án đã khởi tố còn thấp; chất lượng công tác kiểm sát điều tra và kiểm sát giải quyết án hình sự chưa cao; công tác phát hiện vi phạm và kiến nghị yêu cầu các cơ quan khắc phục vi phạm trong hoạt động tư pháp còn chậm, hiệu quả khắc phục thấp.

Ông Lê Văn Mười - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi giám sát. (Ảnh: Trà Dũng)

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đặt ra một số vấn đề mà VKSND huyện cần làm rõ như: nguyên nhân tỷ lệ thi hành án dân sự tồn đọng, kéo dài cao; tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm thấp; công tác phối hợp trong công tác kiểm sát trong hoạt động tư pháp đối với các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện, nhất là trong lĩnh vực thi hành án dân sự; công tác phối hợp với Cơ quan điều tra trong giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm.

Kết luận buổi giám sát, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Lê Văn Mười đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của VKSND huyện và đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy vai trò, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ ngành kiểm sát nhân dân, đảm bảo không để xảy ra tình trạng oan, sai, không bỏ lọt tội phạm. Đồng thời, những vấn đề còn gặp nhiều khó khăn, kiến nghị của VKSND huyện sẽ được Đoàn giám sát tổng hợp gửi đến các cơ quan khắc phục. Qua đó, giúp đơn vị thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong thời gian tới.

Lượt người xem:   1400
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường 3, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer