Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 18/10/2019, 10:20
Diễn đàn Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ V: Khởi nghiệp du lịch thông minh để phát triển
18/10/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 17/10/2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã chủ trì Diễn đàn Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ V với chủ đề “Thúc đẩy Khởi nghiệp du lịch thông minh tỉnh Bến Tre”

​Chiều ngày 17/10/2019, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre đã chủ trì Diễn đàn Khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ V với chủ đề “Thúc đẩy Khởi nghiệp du lịch thông minh tỉnh Bến Tre”. Đến dự Diễn đàn có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu - thành viên Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đoàn Văn Đảnh; ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp; các chuyên gia đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Mỏ Cày Bắc, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên.

21071_18102019_201910188736292.jpg

Đại biểu dự diễn đàn. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhiệt liệt chào mừng các đại biểu lãnh đạo chính quyền, MTTQ tỉnh, khách mời đến từ các viện, trường ở Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã về dự Diễn đàn.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng Diễn đàn Bến Tre có tiềm năng phát triển du lịch đa dạng, đặc thù. Bến Tre có những điểm đặc thù riêng mà không phải tỉnh nào cũng có. Bến Tre vừa có sông, có biển, có tiềm năng sông nước miệt vườn phong phú. Bên cạnh đó, tỉnh Bến Tre còn có những tiềm năng dồi dào khác để phát triển du lịch, như các di tích vật thể và phi vật thể, danh thắng đặc sắc. Tiềm năng du lịch của tỉnh vô cùng phong phú, đủ để phát triển những sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, mang nét đặc thù riêng của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng du lịch thông minh sẽ cổ vũ cho các xu hướng phát triển mới, trong đó có xu hướng sống xanh, làm du lịch xanh, tạo môi trường sống bền vững. Bí thư Tỉnh ủy kêu gọi các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào du lịch xanh, du lịch thông minh của tỉnh Bến Tre.

21071_18102019_201910188742463.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi - Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh Bến Tre phát biểu khai mạc diễn đàn. (Ảnh: Trương Hùng)

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động khởi nghiệp du lịch thông minh. Ông Lý Đình Quân - Tổng Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn chia sẻ những kinh nghiệm về khởi nghiệp du lịch đổi mới sáng tạo và các giải pháp thúc đẩy khởi nghiệp du lịch thông minh. Theo ông Quân, với việc kết nối với các chuyên gia, các viện, trường và các doanh nghiệp, Đà Nẵng đã tạo được hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch thông minh với nhiều dự án đổi mới sáng tạo. Ông Quân đúc kết rằng, khởi nghiệp du lịch thông minh của thành phố Đà Nẵng bao gồm 50% là đổi mới sáng tạo, còn 50% là công nghệ. Ông cho rằng công nghệ có thể giúp chúng ta giảm chi phí, nhưng chính đổi mới sáng tạo mới tạo ra giá trị gia tăng cao. Trong 44 dự án mà Trung tâm Ươm tạo khởi Nghiệp Sông Hàn đã ươm tạo có hơn 15 dự án được xây dựng từ các ý tưởng đổi mối sáng tạo, trong đó có 7 dự án đã thành công.

21071_18102019_201910188749338.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa cho các diễn giả, chuyên gia tham dự diễn đàn. (Ảnh: Trương Hùng)

Hai bạn trẻ Khuất Hải Đăng Khoa với dự án khởi nghiệp TripViet và Trần Đức Huy với dự án Tourist Master đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thành công tại diễn đàn. Theo hai bạn, các bạn trẻ muốn khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công nhất thiết phải tìm đến các trung tâm, các vườn ươm tạo khởi nghiệp để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tránh rủi ro, hạn chế các thất bại. Đồng thời, các bạn cũng nên tham gia các tổ thức, công ty nhất định để được dẫn dắt một cách chắc chắn và được đào tạo bài bản hơn.

Ông Nguyễn Văn Thanh - đại diện Khoa Du lịch Trường Đại học KHXH-NV Thành phố Hồ Chí Minh cho biết du lịch thông minh được xem như một xu thế tất yếu trong phát triển du lịch trong nước và quốc tế hiện nay. Ông cho rằng để thúc đẩy hoạt động du lịch thông minh tại tỉnh Bến Tre, cần phải đổi mới tư duy trong quản lý du lịch, nâng cao nhận thức cho những người có liên quan trong hoạt động du lịch ở địa phương, đầu tư phát triển công nghệ thông tin và chính quyền địa phương cần có chương trình hành động cụ thể, ban hành một số chính sách liên quan, và nhất là hình thành cho được một hệ thống quản lý chính quyền điện tử để thông qua đó hoạt động du lịch được quản lý, giám sát từ gốc.

21071_18102019_201910188755979.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức (thứ hai phải sang) và ông Nguyễn Quốc Bảo - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp (bìa phải) chứng kiến ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Đà Nẵng). (Ảnh: Trương Hùng)

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong cho rằng để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch thông minh, Bến Tre cần phải rà soát lại toàn bộ hoạt động du lịch tỉnh nhà để trên cơ sở đó xây dựng nền tảng phát triển du lịch một cách chắc chắn, bền vững, xây dựng chương trình hành động phát triển du lịch thông minh.

Tại diễn đàn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn (Đà Nẵng).

Lượt người xem:   837
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer