Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin Sở ngành
Thứ 6, Ngày 18/10/2019, 07:44
Ý chí phấn đấu, sự nỗ lực và tạo sinh kế sẽ giúp cho người nghèo vươn lên
18/10/2019 | Thành Lập
Ngày 18/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm vận động, quản lý và sử dụng Quỹ vì người nghèo và phát động Tháng cao điểm Quỹ vì người nghèo năm 2019. Tham dự, có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Ngày 18/10/2019, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 1 năm vận động, quản lý và sử dụng  Quỹ vì người nghèo và phát động Tháng cao điểm Quỹ vì người nghèo năm 2019. Tham dự, có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh.

Hội nghị tổng kết. (Ảnh: Thành Lập)

Trong năm 2019, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh thông qua các vận động cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân, các thành viên, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo, các mạnh thường quân và nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ cho Quỹ vì người nghèo tỉnh và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn với tổng số tiền hơn 407 tỷ đồng  - đã hỗ trợ xây dựng 250 căn nhà tình nghĩa, nhà nghĩa tình đồng đội, xây mới 1.087 căn nhà tình thương, nhà nhân ái, mái ấm công đoàn, mái ấm tuổi già, nhà tình bạn, nhà khăn quàng đỏ, xây dựng 269 cây cầu cùng hàng trăm suất quà, học bổng, học phẩm, khám chữa bệnh… Trong đó, ngay trong đợt phát động đầu tiên tại Hội nghị tổng kết Quỹ vì người nghèo năm 2018, đã có 34 tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân ủng hộ với tổng số tiền gần 183 tỷ đồng. Riêng Tết nguyên đán năm 2018, MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên đã vận động 107.124 suất quà, tặng cho 25.625 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết, với tổng giá trị gần 43 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong công tác vận động Quỹ. (Ảnh: Thành Lập)

Tại Hội nghị tổng kết Quỹ vì người nghèo năm 2019 và phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2019, đã có 39 tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân ủng hộ cho Quỹ với tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng. Tại Hội nghị này, các đại biểu còn được nghe nhiều tham luận của các cấp, cơ sở và những tấm gương thoát nghèo của hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ông Đoàn Văn Đảnh Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích. (Ảnh: Thành Lập)

Dịp này, UBND tỉnh cũng tặng bằng khen cho 10 tập thể có thành tích trong công tác vận động Quỹ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen cho 18 tập thể và cá nhân.

Các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân ủng hộ Quỹ trong Tháng cao điểm. (Ảnh: Thành Lập)

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã ghi nhận và đánh giá cao nghĩa cử, những tấm lòng tốt đẹp đầy trách nhiệm và nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh dành cho người nghèo của tỉnh. Biểu dương những tấm gương tiêu biểu cho ý chí, nghị lực của người nghèo biết vươn lên trong cuộc sống.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thành Lập)

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, trong thời gian tới, cần đổi mới tư duy và cách làm, quản lý và sử dụng nguồn Quỹ sao cho thật hiệu quả. Cần quan tâm hơn nữa việc tạo sinh kế, giải quyết việc làm, hương nghiệp, tư vấn con em tham gia xuất khẩu lao động… để có thu nhập ổn định, giảm nghèo bền vững. Từng cấp, từng ngành, các Hội và đoàn thể quan tâm đến đối tượng của cấp mình, chăm lo đời sống và hỗ trợ để hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện vươn lên. Chú trọng công tác khen thưởng kịp thời, cách làm hay, mô hình hiệu quả trong việc tạo sinh kế, thoát nghèo bền vững….

Lượt người xem:  938
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer