Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 12/11/2019, 07:42
Sơ kết 4 năm triển khai Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ
12/11/2019 | Thu Huyền
Sáng ngày 12/11/2019, Hội khuyến học tỉnh tổ chức sơ kết 4 năm triển khai Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đặng Thị Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy đến dự.

Sáng ngày 12/11/2019, Hội khuyến học tỉnh tổ chức sơ kết 4 năm triển khai Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020”. Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đặng Thị Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo La Thị Thúy đến dự.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Hội nghị đánh giá, từ năm 2015 đến nay Bến Tre đã tổ chức triển khai và bước đầu đạt một số kết quả nhất định. Theo đó, năm 2016 ngoài xã điểm Lương Quới, các huyện đã chọn 6 điểm cơ sở  là Phường 1, thành phố Bến Tre, An Thạnh (Mỏ Cày Nam), Vĩnh Bình (Chợ Lách), Long Hòa (Bình Đại), Bình Thạnh (Thạnh Phú), Tân Thạch (Châu Thành) để triển khai thực hiện 3 mô hình học tập. Đối với mô hình “Đơn vị học tập” ở cơ sở do xã, phường quản lý thì các huyện đã chủ động khởi động sớm và tiêu biểu như Giồng Trôm, Mỏ Cày Nam. Riêng năm 2019, qua khảo sát bước đầu cho thấy Giồng Trôm, Thạnh Phú đã xây dựng được 4 mô hình. Danh hiệu “Đơn vị học tập” có tỷ lệ đăng ký cao với tỷ lệ 99,86%, huyện có tỷ lệ đăng ký đạt 100% là Bình Đại, Mỏ Cày Nam, thành phố Bến Tre.

Theo Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đặng Thị Hoa, phong trào xây dựng các mô hình học tập thực sự đã trở thành phong trào thi đua rộng rãi trong nhân dân. Nhiều địa phương đã có cách làm sáng tạo, có tác động tích cực đến việc xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa, đời sống khu dân cư. Qua triển khai, UBND tỉnh cũng đã cấp nguồn kinh phí trên 605 triệu đồng.

Chủ tịch Hội Khuyến học Đặng Thị Hoa phát biểu. (Ảnh: Thu Huyền)

Sắp tới, Hội tiếp tục tuyên truyền mô hình, trong đó hạt nhân là “Gia đình học tập”. Chuẩn bị các bước để tiến hành sơ kết 6 năm thực hiện Quyết định và đại hội biểu dương 4 mô hình. Tiếp tục triển khai Kết luận 49 của Ban Bí thư “Mỗi đảng viên phải là một công dân học tập, mỗi gia đình đảng viên phải là một gia đình học tập, mỗi chi bộ Đảng phải là chi bộ học tập”.

Dịp này, Hội Khuyến học đã tổ chức trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích trong thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Lượt người xem:   3683
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer