Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/11/2019, 14:43
Giồng Trôm: Triển khai các kế hoạch thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa
14/11/2019 | Kim Phụng
Ngày 13/11/2019, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và kế hoạch hỗ trợ cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Ngày 13/11/2019, UBND huyện Giồng Trôm tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và kế hoạch hỗ trợ cho hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Ông Nguyễn Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu thảo luận các giải pháp thực hiện kế hoạch. (Ảnh: Kim Phụng)

Kế hoạch tổ chức vận động Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Giồng Trôm năm 2019 được thực hiện từ tháng 11 đến ngày 30/12/2019, chỉ tiêu vận động là 3,24 tỷ đồng. Trong đó, huyện vận động 2,14 tỷ đồng, mỗi xã, thị trấn vận động 50 triệu đồng. Đối tượng vận động là các mạnh thường quân, cá nhân, tổ chức trong và ngoài huyện.

Thông qua vận động nhằm huy động sự đóng góp theo tinh thần tự nguyện của các mạnh thường quân, tổ chức và cá nhân, đóng góp và Quỹ để chung tay cùng Nhà nước chăm lo, hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Qua rà soát, toàn huyện Giồng Trôm hiện có 302 căn nhà ở thuộc đối tượng người có công với cách mạng cần hỗ trợ xây mới hoặc sửa chữa kịp thời.

Theo kết quả rà soát hộ nghèo cuối năm 2019, toàn huyện có 362 hộ nghèo, trong đó có 33 hộ nghèo có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng. Trong số này, có 5 hộ có điều kiện phát triển kinh tế để thoát nghèo, 28 hộ còn lại không có điều kiện thoát nghèo, thuộc diện bảo trợ xã hội.

Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Kim Phụng)

Theo Kế hoạch, Giồng Trôm phấn đấu đến cuối năm 2020 đạt 100% hộ có thành viên thuộc đối tượng chính sách người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình của cộng đồng nơi cư trú. Hỗ trợ cải thiện đa chiều thiếu hụt về dịch vụ xã hội cơ bản cho 5 hộ về nhà ở, 5 hộ về giáo dục, 16 hộ về hố xí hợp vệ sinh, 5 hộ về dụng cụ chứa nước, 18 hộ về nước sạch, 2 hộ về tiếp cận thông tin và 1 hộ về xe đạp cho con đi học.

Để thực hiện mục tiêu này, huyện đề ra các giải pháp như: đối với 5 hộ có điều kiện phát triển kinh tế, căn cứ vào điều kiện thực tế để  định hướng phát triển sản xuất, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Đối với số hộ thuộc diện bảo trợ xã hội, thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định song song với vận động xã hội hóa trợ giúp thường xuyên.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và ban, ngành, đoàn thể huyện đã thảo luận về những vướng mắc, khó khăn cũng như những giải pháp để thực hiện các kế hoạch đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm Nguyễn Minh Trung lưu ý mỗi ngành, địa phương cần hết sức phấn đấu khắc phục khó khăn, căn cứ điều kiện thực tế để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Các đoàn thể tích cực hỗ trợ ngành và địa phương trong công tác vận động nguồn xã hội hóa. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội đóng vai trò chính trong công tác tham mưu kịp thời với UBND huyện từng lúc trong quá trình thực hiện.

Lượt người xem:   347
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer