Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/11/2019, 19:15
Khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III năm 2019
14/11/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 14/11/2019, tại Công viên Mỹ Hóa, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã đến dự. Tham dự Lễ khai mạc còn có ông Trần Anh Tuấn – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre, ông Trần Duy Phương – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu các tỉnh, thành tham gia Lễ hội Dừa.

​Chiều ngày 14/11/2019, tại Công viên Mỹ Hóa, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Quốc Phong đã đến dự. Tham dự Lễ khai mạc còn có ông Trần Anh Tuấn – nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội Dừa tỉnh Bến Tre, ông Trần Duy Phương – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại biểu các tỉnh, thành tham gia Lễ hội Dừa.

XL_IMG_6349.jpg

Quang cảnh Lễ khai mạc Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019. (Ảnh: Trương Hùng)

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cho biết, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ lần thứ III và Chương trình Xúc tiến Du lịch năm 2019 được tổ chức nhân dịp Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V nhằm mục tiêu giới thiệu nét đặc sắc, đa dạng của nghệ thuật ẩm thực và các món ăn độc đáo từ nguyên liệu của tỉnh Bến Tre nói riêng và các món ăn đặc trưng của các vùng miền nói chung. Qua đó giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương, tổ chức các tour du lịch sinh thái “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn Xứ Dừa” dành cho du khách trong và ngoài nước.

XL_IMG_6362_v2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức phát biểu khai mạc. (Ảnh: Trương Hùng)

Dựa trên tài nguyên tự nhiên và nhân văn đa dạng, phong phú, Bến Tre đã ưu tiên lựa chọn loại hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn kết hợp với truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời là hướng đi hiện tại và cho tương lai. Với tinh thần “Tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá”, kinh tế - xã hội Bến Tre đã mang lại nhiều kết quả ngoài mong đợi, trong đó ngành du lịch đóng vai trò không kém phần quan trọng. Theo báo cáo 9 tháng đầu năm, tỉnh đã đón 1,5 triệu lượt du khách đến tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái, sông nước miệt vườn Xứ Dừa, trong đó phần đông là khách du lịch nước ngoài. Bên cạnh đó, với nét văn hóa mang đậm chất Nam bộ - vùng sông nước xứ dừa, Bến Tre còn là nơi giao thoa văn hóa ẩm thực rất phong phú và đa dạng với trên 300 món ăn được làm từ dừa.

XL_IMG_6431.jpg

Đại biểu cắt băng khai mạc Liên hoan. (Ảnh: Trương Hùng)

Nhằm tạo mối quan hệ gắn kết trong phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành cả nước, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ năm nay quy tụ hơn 100 gian hàng, với gần 50 đơn vị tham gia như: Đồng Nai, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Thừa Thiên Huế, Bình Dương, Hãng hàng không VietJet Air, Công ty Saigontourist, cùng các công ty du lịch, công ty lữ hành và cơ sở ăn uống trong và ngoài tỉnh.

XL_IMG_6453.jpg

Đại biểu tham quan các gian hàng tại Liên hoan. (Ảnh: Trương Hùng)

Theo Ban Tổ chức, Liên hoan Ẩm thực Nam bộ năm nay gồm các hoạt động như: Giới thiệu ẩm thực miệt vườn Bến Tre và các vùng miền, diễn ra từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày; trưng bày, giới thiệu hình ảnh và quảng bá du lịch, giao lưu với các tỉnh, thành trên cả nước; thi Gian hàng đẹp; ngoài ra còn có chương trình văn nghệ ca múa nhạc, đờn ca tài tử.

Chương trình Liên hoan kéo dài từ ngày 14/11 đến khi kết thúc Lễ hội Dừa, ngày 20/11/2019.

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

Lượt người xem:  785
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer