Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 14/11/2019, 19:30
Khai mạc Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019
14/11/2019 | Huyền Trang
Chiều ngày 14/11/2019, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 đã chính thức khai mạc.

​Chiều ngày 14/11/2019, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 đã chính thức khai mạc.

7b4fd6c4646a8234db7b.jpg

Đại biểu dự khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương Doãn Thị Thu Thủy đến dự.

e84ef4ee4640a01ef951.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao giải nhất cho các nhà dừa. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 là hoạt động chính của Lễ hội Dừa Bến Tre lần V, được diễn ra từ ngày 14 - 20/11/2019 tại Quảng Trường thành phố Bến Tre, đường Nguyễn Văn Nguyễn, xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa lần này là hoạt động nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2019, được dàn dựng, thiết kế đặc biệt ấn tượng, với quy mô 650 gian hàng, trong đó có 242 gian hàng triển lãm các sản phẩm dừa và 408 gian hàng thương mại cùng sự tham gia của 260 đơn vị trên cả nước, trong đó có các đơn vị của 11 tỉnh thành và 2 đơn vị ngoài nước.

fe803a3b88956ecb3784.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập trao giải nhì cho các nhà dừa. (Ảnh: Huyền Trang)

Hội chợ gồm nhiều hoạt động phong phú, sinh động, hấp dẫn, nhằm giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa được sản xuất, chế biến từ dừa và các đặc sản trong và ngoài tỉnh; tăng cường mở rộng giao thương giữa doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước để tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư và thiết lập thị trường tiêu thụ sản phẩm; tạo điều kiện cho người dân và khách du lịch trong và nước ngoài có dịp tham quan, mua sắm các đặc sản của các vùng, miền đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

103fd2ef6041861fdf50.jpg

Nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ. (Ảnh: Huyền Trang)

Đặc biệt, điểm nhấn của hội chợ lần này là khu vực Ngôi nhà chung với không gian trên 350 m2 được trang trí mang đậm nét của “quê hương Xứ dừa”, trưng bày các sản phẩm độc đáo về dừa, các sản phẩm đạt giải từ cuộc thi đấu xảo và Hội thi sáng tạo ngành dừa. Tại đây, du khách có thể thưởng thức và xem trực tiếp các nghệ nhân thao diễn tay nghề làm ra các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đan thắt lá dừa, các sản phẩm làng nghề truyền thống,...

a2780d94bf3a5964002b.jpg

Tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm. (Ảnh: Huyền Trang)

“Tôi tin tưởng rằng Hội chợ triển lãm các sản phẩm dừa năm 2019 là một trong những hoạt động phong phú của Lễ hội Dừa lần V, là sân chơi bổ ích, mang màu sắc văn hóa địa phương, thu hút đông đảo người dân tham gia. Đồng thời, hội chợ lần này là dịp để các chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp và người nông dân có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường và đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hóa giữa các nhà sản xuất và các đầu mối tiêu thụ, góp phần khẳng định giá trị thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm dừa Bến Tre trên thị trường trong nước và quốc tế”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải cho các nhà dừa đạt giải tại Hội thi đấu xảo sản phẩm dừa lần thứ V năm 2019 gồm: Buồng dừa sai trái - dừa uống nước: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba; trái dừa to với 2 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba; cây dừa lạ: 1 giải nhất; buồng dừa lạ: 1 giải nhất và 1 giải dành cho các sản phẩm chế tác từ dừa.

(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)

Lượt người xem:  930
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer