Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 15/11/2019, 21:00
Tin hoạt động các huyện trong tuần
15/11/2019 | Nhóm PV
Trong các ngày 14 và 15/11/2019, trên địa bàn các huyện, thành phố đã diễn ra nhiều sự kiện kinh tế - xã hội.

​Trong các ngày 14 và 15/11/2019, trên địa bàn các huyện, thành phố đã diễn ra nhiều sự kiện kinh tế - xã hội.

Ba Tri: Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh tiếp xúc cử tri các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa, Tân Mỹ

Sáng ngày 15/11/2019, tại xã Mỹ Nhơn, ông Đỗ Minh Đức - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh - Đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre cùng với tổ đại biểu HĐND huyện Ba Tri có buổi tiếp xúc cử tri các xã Mỹ Nhơn, Mỹ Chánh, Mỹ Hòa và Tân Mỹ.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông tin đến cử tri về thời gian, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và nội dung dự thảo một số nghị quyết ảnh hưởng trực tiếp đến bà con cử tri trên địa bàn như: quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh Bến Tre; chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khu phố dôi dư do thực hiện nhập xã, phường, thị trấn, ấp, khu phố; một số chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre giai đoạn 2020-2025.

XL_Tra-Dung.jpg

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 14. (Ảnh: Trà Dũng)

Bà con cử tri rất quan tâm đến kỳ họp HĐND tỉnh, huyện lần này, đồng thời cử tri kiến nghị ngành chức năng tỉnh, huyện rà soát lại việc quy định tải trọng cầu, đường cho phù hợp nhằm phát huy hết hiệu quả các tuyến đường, cầu nông thôn trên địa bàn; có giải pháp chấn chỉnh lại việc đo đạc, cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vì việc này mất rất nhiều thời gian của người dân. Ngoài ra, cử tri cũng phản ánh về việc một số hộ dân lấn chiếm lòng lề đường làm nơi bày trí, mua bán cây kiểng gây cản trở, mất an toàn giao thông; chế độ chính sách về nhà ở cho người có công; việc thiếu nước sạch trong sinh hoạt; ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và chính quyền địa phương giải trình thấu đáo, qua đó tháo gỡ được khúc mắc trong lòng bà con cử tri.

Trà Dũng

Thạnh Phú: Ban ATGT tỉnh thăm tặng quà cho gia đình nạn nhân bị TNGT

Ngày 15/11/2019, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bến Tre phối hợp với Ban ATGT huyện Thạnh Phú và chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 3 gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn hai xã Mỹ Hưng và Thạnh Phong.

Đoàn đã đến thăm gia đình em Nguyễn Thị Kim Chi, học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Mỹ Hưng có cha là Nguyễn Thanh Trung lái xe Hoa Lâm bị tai nạn tử vong; gia đình bà Phạm Thị Mỹ Thương, 43 tuổi, ở ấp Thạnh Hòa và gia đình ông Trịnh Văn Xưa, 62 tuổi, ngụ ấp Thạnh Lợi, cùng ở xã Thạnh Phong có con và vợ bị TNGT tử vong.

XL_Quoc-Vinh.jpg

Đại diện Ban ATGT tỉnh tặng quà cho gia đình nạn  nhân TNGT ở xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú. (Ảnh: Quốc Vinh)

Đại diện Ban ATGT tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống các gia đình; đồng thời, chia sẻ, động viên các gia đình cố gắn vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Ban ATGT tỉnh Bến Tre gửi tặng mỗi gia đình số tiền 5.000.000 đồng từ Chương trình “Chia sẻ nỗi đau” năm 2019 do Ban ATGT tỉnh hỗ trợ, nhằm giúp các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Quốc Vinh

Bình Đại: Tuyên truyền phổ biến pháp luật về sản xuất kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng

Ngày 15/11/2019, Cục Quản lý thị trường Bến Tre phối hợp với UBND huyện Bình Đại tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật phổ biến các quy định liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh nhóm mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng cho khoảng 80 tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Đến dự có ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bến Tre; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các tổ chức, cá nhân đã được phổ biến cụ thể các chuyên đề về những quy định của pháp luật trong việc quản lý mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân và chế tài xử phạt hành chính đối với các nhóm mặt hàng mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Đồng thời, trực tiếp trao đổi và thảo luận những quy định phổ biến pháp luật liên quan đến sản xuất, kinh doanh nhóm mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại thực tế địa phương trong tình hình hiện nay.

Qua hội nghị tuyên truyền, nhằm giúp các tổ chức, cá nhân hiểu rõ và chấp hành đúng các quy định pháp luật trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh nhóm mặt hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, qua đó chủ động sản xuất và đưa sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng vào lưu thông trên thị trường đảm bảo chất lượng theo quy định, đồng thời nêu cao tinh thần cảnh giác và cách nhận biết dấu hiệu hàng giả, hàng kém chất lượng để tránh mua lầm, đặc biệt không tiếp tay kinh doanh và đấu tranh quyết liệt với hàng giả, hàng kém chất lượng, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Thanh Hương

Thạnh Phú tập huấn loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện

Sáng ngày 15/11/2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Y tế huyện Thạnh Phú tổ chức tập huấn loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được truyền đạt kiến thức về bệnh phong như: căn nguyên và cách lây truyền bệnh phong, các triệu chứng và cách chẩn đoán bệnh, phân loại bệnh phong, phương pháp điều trị bệnh phong, các bước chuẩn bị cho công tác triển khai loại trừ bệnh phong tuyến huyện… Ngoài ra, học viên còn được bồi dưỡng kiến thức về giáo dục tuyên truyền bệnh phong trong nhà trường và cộng đồng cách chăm sóc tàn tật cho bệnh nhân phong.

Hiện nay trên địa toàn tỉnh đang quản lý 107 bệnh nhân phong, trong đó huyện Thạnh Phú quản lý 4 bệnh nhân được chăm sóc tàn tật tại 4 xã Đại Điền, Phú Khánh, Tân Phong và Quới Điền. Từ năm 2001 đến nay, huyện không phát sinh bệnh nhân phong mới.

Thông qua lớp tập huấn này, các đại biểu đã có thêm những kiến thức mới về công tác phòng, chống bệnh phong, các quy trình thủ tục và các quy định, các tiêu chí hướng dẫn về loại trừ bệnh phong trên địa bàn huyện, địa phương, qua đó thực hiện tốt công tác loại trừ bệnh phong.

Minh Mừng

Chợ Lách: Bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn cấp ủy huyện Chợ Lách nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 15/11/2019, Huyện ủy Chợ Lách phối hợp Trường Chính Trị tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán nguồn cấp ủy huyện Chợ Lách nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Cao Văn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bến Tre; ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy Chợ Lách; ông Lê Văn Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện hủy; ông Trần Văn Đém – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

XL_Viet-Cuong.jpg

Ông Cao Văn Dũng – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến tre trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học. (Ảnh: Việt Cường)

Có 72 học viên là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Trưởng, Phó các phòng, ban, ngành huyện tham gia khóa học.

Trong thời gian 12 ngày, các học viên đã tìm hiểu và nghiên cứu các chuyên đề về: Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên; Xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, có khát vọng đưa Bến Tre đột phá trong bối cảnh và xu thế phát triển mới; Một số nội dung cơ bản trong đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh gắn với đại phương.

Đồng thời lớp học cũng giới thiệu các kỹ năng làm công tác tư tưởng, vận động nhân dân trong cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở cơ sở; giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0; mô hình kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới; cải cách hành chính theo hướng chính phủ điện tử.

Kết quả 100% học viên đều hoàn thành chương trình khóa học và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận.

Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Phạm Hoàng Hiệp – Bí thư Huyện ủy Chợ Lách chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng thời đề nghị các học viên vận dụng hiệu quả những kiến thức vừa được bồi dưỡng, cập nhật trong thực tiễn lãnh đạo tại địa phương, đơn vị; không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực lãnh đạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng tốt các yêu cầu của chức danh được quy hoạch.

Việt Cường

 Giồng Trôm: Ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình

Chiều ngày 14/11/2019, UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm tổ chức lễ ra mắt địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình. Ông Trần Văn Nguyền – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Giồng Trôm đến dự.

Địa chỉ tin cậy phòng chống bạo lực gia đình của xã Mỹ Thạnh đặt tại Trạm y tế xã, có chức năng tiếp nhận nạn nhân bạo lực gia đình. Ban Chủ nhiệm có trách nhiệm tư vấn về pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, liên hệ chăm sóc sức khỏe cho nạn nhân khi cần thiết; bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nạn nhân bạo lực gia đình, không để cho đối tượng có hành vi bạo lực đối với nạn nhân; hỗ trợ nhu cầu thiết yếu cho nạn nhân như: chỗ nghỉ, thức ăn, nước uống và các đồ dùng sinh hoạt cá nhân trong thời gian lưu trú tại địa chỉ tin cậy phòng, chống bạo lực gia đình. Thời gian tiếp nhận 24/24 giờ các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

XL_Huynh-Lam.jpg

Ra mắt Ban Chủ nhiệm địa chỉ tin cậy. (Ảnh: Huỳnh Lâm)

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Nguyền chỉ đạo các thành viên trong Ban Chủ nhiệm thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ Ban Chủ nhiệm; các thành viên tham mưu Ban Chỉ đạo công tác gia đình xã về những hoạt động của địa chỉ tin cậy, các chủ trương, chính sách có liên quan công tác tiếp nhận, chăm sóc nạn nhân bị bạo lực gia đình. Xây dựng kế hoạch hoạt động, xây dựng nội quy, quy chế hoạt động Ban Chủ nhiệm địa chỉ tin cậy. Tiếp nhận, chăm sóc, tư vấn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình theo quy định pháp luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình đến mọi người dân.

Huỳnh Lâm

Ba Tri: Ấp An Qui, xã An Ngãi Tây tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với hoạt động Cộng đồng vui hội làng Dừa

Ngày 14/11/2019, UBND xã An Ngãi Tây, huyện Ba Tri chọn ấp An Qui làm điểm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với hoạt động Cộng đồng vui hội làng dừa trong khuôn khổ Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019. Đến dự có bà Phạm Thị Thanh Thảo – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Ba – Giám đốc Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh; ông Phạm Thanh Hùng – Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Thanh Bình – Bí thư Đảng ủy xã, cùng lãnh đạo chính quyền, mặt trận, đoàn thể xã, ấp và đông đảo bà con nhân dân trong ấp tham dự.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với 2 phần: phần hội và phần lễ. Phần hội, người dân trong ấp tổ chức 5 đội để dự thi 6 trò chơi dân gian gồm đan thắt con vật bằng cọng lá dừa, lột dừa, nạo dừa, bó đuốt bằng lá dừa, nước bánh tráng, mâm xôi cốt dừa.

Phần lễ, các đại biểu ôn lại lịch sử và truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua 89 năm xây dựng và phát triển (18/11/1930 – 18/11/2019). Phát huy truyền thống đó, thời gian qua các tầng lớp nhân dân ấp An Qui, xã An Ngãi Tây đã lồng ghép tổ chức tham gia và hoàn thành mục tiêu thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt nhiều kết quả tích cực. Từ đó, đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của người dân trong ấp không ngừng phát triển (số hộ khá, giàu được tăng lên, hộ nghèo được kéo giảm). Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người của người dân ấp An Qui trên 42 triệu đồng/người/năm, tăng 2 triệu đồng so năm 2018. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo được kéo giảm, ấp còn 15 hộ nghèo và 02 hộ cận nghèo, so năm 2018 giảm 3%. Đến nay, toàn ấp có 96% nhà ở kiên cố, 99% hộ dân đạt chuẩn gia đình văn hóa, 6/6 Tổ NDTQ vững mạnh, Chi bộ ấp An Qui nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh. Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông ổn định, hệ thống chính trị trong ấp luôn được củng cố.

Dịp này, UBND xã An Ngãi Tây tặng giấy khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tặng 10 phần quà cho các hộ nghèo trong ấp.

Thanh Hải

Lượt người xem:  381
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer