Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 16/11/2019, 11:00
Ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo
16/11/2019 | Huyền Trang
Sáng 16/11/2019, trong khuôn khổ Lễ hội Dừa lần V năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub).
Sáng 16/11/2019, trong khuôn khổ Lễ hội Dừa lần V năm 2019, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Lễ ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub).
IMG_0185A.jpg
Toàn cảnh lễ ra mắt. (Ảnh: Huyền Trang)
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, GS. TS Tạ Ngọc Đôn - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đoàn Văn Đảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, PGS. TS Trần Thị Hồng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Saigon Innovation Hub Huỳnh Kim Tước cùng lãnh đạo của hơn 30 trường đại học trên khắp cả nước là thành viên của Câu lạc bộ Các trường đại học kỹ thuật, 10 vườn ươm khởi nghiệp, 16 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp về dự.
IMG_0223B.jpg
Ký kết hợp tác đồng hành phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho sự ra đời và phát triển doanh nghiệp, nâng cao tinh thần kinh doanh; là công cụ thúc đẩy sáng tạo đổi mới, chuyển giao khoa học công nghệ và thương mại hóa thành công các ý tưởng công nghệ; có tác động tích cực tới mối quan hệ doanh nghiệp - chính quyền và là nơi kiểm nghiệm sự phù hợp, hiệu quả của các chính sách của chính quyền có tác động đến doanh nghiệp; là hạt nhân để quy tụ và phân bổ nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp doanh nghiệp vừa và nhỏ một cách có hệ thống, là bước đệm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và có chiều sâu của hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương.
IMG_0253C.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tặng hoa cho các đơn vị. (Ảnh: Huyền Trang)
Theo ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, bắt đầu từ tháng 4/2016, Tỉnh ủy Bến Tre phát động chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp với mục tiêu hun đúc tinh thần khởi nghiệp của nhân dân trong tỉnh. Bên cạnh đó, với mong muốn Bến Tre không những trở thành một trong những tỉnh hấp dẫn, thu hút nhiều nguồn lực từ các trường đại học, các tổ chức nghiên cứu, nhà đầu tư,…. mà còn là nơi ươm mầm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tốt nhất, có nhiều startup thành công và vươn ra thế giới dựa trên nền tảng công nghệ và mô hình kinh doanh mới nên Mekong Innovation Hub ra đời.
IMG_0273D.jpg
Cắt băng khai mạc Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi khẳng định, khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp mà một động lực to lớn, là điều kiện quan trọng quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Sau sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, tỉnh đã mạnh dạn chuyển chương trình sang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với mong muốn những thành tựu khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo hiện diện, chiếm tỷ trọng cao hơn trong các dự án khởi nghiệp cũng như trong các doanh nghiệp. Từ đó, tỉnh tập trung nhiều hơn cho việc khuyến khích, hỗ trợ, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, quản trị của các doanh nghiệp.
IMG_0278E.jpg
Tham quan Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Việc ra mắt Không gian khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub) là một trong những nỗ lực để kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre.
“Chúng tôi mong muốn Mekong Innovation Hub sẽ là địa chỉ hỗ trợ, đồng hành với hoạt động khởi nghiệp của tỉnh Bến Tre, cũng như của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, và là đầu mối kết nối với hoạt động khởi nghiệp trong cả nước và quốc tế”, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho biết.
IMG_0290F.jpg
Nhấn nút khởi động hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trực tuyến của Mekong Innovation Hub.  (Ảnh: Huyền Trang)
Trong khuôn khổ lễ ra mắt, tỉnh Bến Tre và các nhà tài trợ, Quỹ hỗ trợ đầu tư, các nhà tổ chức khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp đã tổ chức ký kết bản thỏa thuận hợp tác đồng hành phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)


Lượt người xem:  757
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer