Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 16/11/2019, 22:00
Khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019
16/11/2019 | Huyền Trang
Tối ngày 16/11/2019, tại Công viên An Hội, UBND tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019.
Tối ngày 16/11/2019, tại Công viên An Hội, UBND tỉnh Bến Tre long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần V năm 2019.
XL_IMG_6839.jpg
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự khai mạc Lễ hội Dừa lần V (thứ nhất từ phải sang). (Ảnh: Trương Hùng)
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Lễ hội Dừa; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đoàn Văn Đảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước; các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân trong tỉnh về dự.
IMG_0433b.jpg
Văn nghệ chào mừng. (Ảnh: Huyền Trang)
Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của Tổng Lãnh sự các nước: Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Nhật Bản; đại biểu các nước trong cộng đồng Dừa quốc tế như: Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Sri lanka, Thái Lan; đại biểu các tổ chức quốc tế; các tập đoàn, công ty, hiệp hội, tổ chức nước ngoài tại Việt Nam; đại biểu tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc.
Đọc diễn văn khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho biết, với 72 nghìn hec - ta dừa và gần 200 nghìn hộ trồng dừa, tỉnh Bến Tre có diện tích dừa chiếm 50% diện tích dừa cả nước và 80% diện tích dừa của Đồng bằng sông Cửu Long. Sản lượng dừa hàng năm của tỉnh đạt gần 800 triệu quả, kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD, giá trị các sản phẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sản xuất công nghiệp, 25% giá trị xuất khẩu của tỉnh. Nghề trồng dừa ở Bến Tre được xem như một sắc thái văn minh miệt vườn và ngành dừa luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
IMG_0465c.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu khai mạc. (Ảnh: Huyền Trang)
“Về với Bến Tre là về với vùng đất hiền hòa, với những rặng dừa xanh bạt ngàn, chẳng biết cây dừa đã có tự bao giờ nhưng dừa đã hòa mình vào dòng chảy lịch sử của dân tộc và sự hình thành của quê hương Đồng Khởi anh hùng và gắn bó với từng thời kỳ cách mạng vàng son của người dân ba dãy cù lao. Dù trải qua bao đau thương mất mát do chiến tranh tàn phá nhưng dừa vẫn đứng hiên ngang, cao vút, lá vẫn xanh, màu xanh hy vọng về tương lai sáng đẹp, là dáng đứng hiên ngang, hùng dũng của nhân dân quê hương xứ Dừa Đồng Khởi anh hùng. Và từ bao giờ cây dừa đã trở thành biểu tượng thiêng liêng, gần gũi, là tinh hoa, là hồn cốt của những người con Bến Tre kiên trung, quả cảm với tình yêu quê hương bất diệt. Cốt cách, tinh thần ấy đã trở thành sức mạnh để mỗi người dân Bến Tre miệt mài cống hiến sức mình xây dựng quê hương”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.
IMG_0503D.jpg
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình hoan nghênh Bến Tre tổ chức Lễ hội Dừa lần V với nhiều hoạt động có tính cộng đồng cao, sự đồng bộ về nội dung, nhằm mục đích quảng bá hình ảnh đất nước, con người Bến Tre và tôn vinh những người nông dân, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, nhà quản lý đã có nhiều đóng góp để cây dừa Việt Nam phát triển.
IMG_0510.JPG
Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi tặng hoa Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. (Ảnh: Huyền Trang)
Phó Thủ tướng đề nghị Bến Tre và các tỉnh có trồng dừa, các bộ, ngành liên quan tăng cường chỉ đạo, quan tâm quy hoạch phát triển vườn dừa chuyên canh ở những vùng đất phù hợp; đầu tư nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng về giống; chế biến với tinh thần phát triển trồng dừa không chỉ là lợi ích kinh tế, mà cây dừa còn là cây của môi trường, có khả năng thích ứng cao với sự biến đổi khí hậu, nước biển dâng mà theo dự báo Bến Tre và một số tỉnh bị ảnh hưởng nhiều nhất.
IMG_0523E.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao hoa và biểu trưng cho các nhà tài trợ. (Ảnh: Huyền Trang)
Có chính sách khuyến khích đầu tư, khai thác thế mạnh từ cây dừa, sản phẩm từ dừa; các doanh nghiệp sản xuất, chế biến sản phẩm dừa; các hợp tác xã nông nghiệp liên kết phát triển chuỗi sản phẩm từ dừa mạnh hơn. Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, phấn đấu trong vòng 5 năm tới nâng kim ngạch xuất khẩu gấp 10 lần so với hiện nay.
“Tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về quê hương xứ Dừa Bến Tre, là nơi, là điểm thu hút mạnh mẽ khách du lịch từ trong nước, thế giới đến với Bến Tre, đến xứ sở dừa xanh với bao điều mới mẽ, tận hưởng không khí trong lành trên vùng đất địa linh nhân kiệt, sinh thái biển, sông nước miệt vườn trù phú”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
(Nguồn: www.bentre.gov.vn/lehoidua)


Lượt người xem:  796
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer