Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 20:00
Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đối thoại với nhân dân về chủ trương quy hoạch, triển khai các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Bến Tre
19/11/2019 | Trương Hùng
Chiều ngày 19/11/2019, tại Hội trường Thành ủy thành phố Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh với cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương quy hoạch, triển khai các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Chiều ngày 19/11/2019, tại Hội trường Thành ủy thành phố Bến Tre, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi đã chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh với cán bộ, đảng viên và nhân dân về chủ trương quy hoạch, triển khai các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Bến Tre.

XL_IMG_8150.jpg

Đông đảo nhân dân thành phố Bến Tre đến tham dự buổi đối thoại. (Ảnh: Trương Hùng)

Đến dự đối thoại có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND và các phòng, ban thành phố Bến Tre; đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố.

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức đã báo cáo tổng quan về công tác quy hoạch và tiến độ thực hiện các dự án phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Bến Tre. Theo đó, mục tiêu nhắm đến của công tác quy hoạch, chỉnh trang và phát triển các khu đô thị trên địa bàn thành phố là nhằm tạo không gian đô thị xanh, sạch, đẹp, phát triển bền vững gắn với đặc trưng đô thị vùng sông nước, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để thực hiện mục tiêu trên, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1507/QĐ-UBND ngày 28/8/2013 phê duyệt Đồ án quy hoạch chung thành phố Bến Tre đến năm 2030 với quy mô 280.000 người, diện tích đất xây dựng đô thị khoảng 2.800ha, được chia thành 6 phân khu.

Trên cơ sở đó, đến nay có 5/6 phân khu đã được quy hoạch và phê duyệt. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tất cả các đồ án quy hoạch sau khi được phê duyệt đều được UBND thành phố tổ chức công bố công khai theo quy định.

Về các dự án phát triển đô thị, đến nay trên địa bàn thành phố Bến Tre đã có 5 dự án đang triển khai, 7 dự án đang xin chủ trương để đề xuất phương án đầu tư, trong đó có những dự án quy mô lớn, có tầm quan trọng đối với chất lượng phát triển đô thị thành phố Bến Tre. Việc đầu tư các dự án phải được thực hiện theo đúng quy trình, phải tổ chức đấu thầu tuyển chọn nhà đầu tư và đều được thông tin rộng rãi cho dân chúng biết.

XL_IMG_8165.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức báo cáo tổng quan về công tác quy hoạch thành phố Bến Tre và tiến độ triển khai các dự án phát triển đô thị. (Ảnh: Trương Hùng)

Đại biểu nhân dân tham gia buổi đối thoại đã đặt câu hỏi về nhiều vấn đề bức xúc liên quan các dự án, chủ yếu xoay quanh chuyện giá cả đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư, bố trí an dân, chuyển đổi nghề và giải quyết sinh kế cho người dân bị ảnh hưởng bởi các dự án; việc công khai quy hoạch dự án, công tác tuyên truyền cho người dân nắm rõ thông tin dự án còn chậm, thiếu, dẫn đến bức xúc; quy hoạch dự án để "treo" quá lâu làm ảnh hưởng đến đời sống người dân,…

Một số ý kiến của bà con nhân dân đã được các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo UBND thành phố Bến Tre giải đáp tại chỗ. Một số vấn đề khác chưa giải đáp được sẽ được tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.

Phát biểu trước bà con nhân dân tại buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của bà con nhân dân, đồng thời trực tiếp giải đáp và chỉ đạo UBND thành phố Bến Tre và các cơ quan liên quan nhanh chóng giải quyết một số vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch và phát triển đô thị trên địa bàn thành phố Bến Tre.

XL_IMG_8178.jpg

Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại. (Ảnh: Trương Hùng)

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, công tác quy hoạch, phát triển đô thị là hướng đến mục tiêu làm cho thành phố Bến Tre của chúng ta đẹp hơn, cuộc sống người dân được tốt hơn.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, chủ trương của Tỉnh ủy là phát triển đô thị phải làm đúng quy định của pháp luật, phải đảm bảo sự hài hòa lợi ích 3 bên là người dân vùng dự án, nhà đầu tư dự án và Nhà nước. Khi xây dựng quy hoạch các dự án đô thị phải tính đến tổng thể phát triển đô thị của thành phố Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, sắp tới đây tỉnh sẽ có rà soát lại quy hoạch, nếu cần thiết sẽ mời chuyên gia điều chỉnh, bổ sung, trong đó quan tâm đến 3 yếu tố: tính đồng bộ, khả năng thích ứng và độ mở của đô thị, và bản sắc đô thị. Phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho thành phố Bến Tre, nước thải phải được thu gom để xử lý trước khi thải ra sông rạch.

XL_IMG_8208.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu kết luận buổi đối thoại. (Ảnh: Trương Hùng)

Bên cạnh đó, tỉnh cũng phải tính đến việc mở rộng địa giới, mở rộng không gian đô thị thành phố Bến Tre nhằm đảm bảo đủ tiêu chí về diện tích và dân số của đô thị loại 1. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị bà con nhân dân theo dõi quá trình thực hiện và tiếp tục có ý kiến đóng góp.

Qua ý kiến của bà con, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng công tác thông tin tuyên truyền ở một số dự án chưa được tốt, vì vậy đề nghị UBND thành phố Bến Tre, các cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cho có hiệu quả thông qua hệ thống sinh hoạt Tổ NDTQ, sinh hoạt ấp, khu phố. Việc đền bù GPMB phải đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi nhân dân. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND thành phố có đề án chuyển đổi nghề, tạo sinh kế cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

"Phải làm sao cho ý Đảng và lòng dân gặp nhau để cùng làm cho thành phố này phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn" - Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Lượt người xem:  801
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer