Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 06/12/2019, 16:25
Nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên chuyên trách và kiêm chức
06/12/2019 | Phương Thảo
Ngày 05/12/2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (BDCT) thành phố Bến Tre tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên chuyên trách và kiêm chức của Trung tâm BDCT thành phố. Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Tuấn đến dự.

Ngày 05/12/2019, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị (BDCT) thành phố Bến Tre tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên chuyên trách và kiêm chức của Trung tâm BDCT thành phố. Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Tuấn đến dự.

Quang cảnh buổi hội thảo. (Ảnh:Phương Thảo)

Những năm qua, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và công tác giảng dạy, Trung tâm BDCT thành phố đã tham mưu Thành uỷ, hàng năm tiến hành củng cố, bổ sung lực lượng giảng viên chuyên trách và kiêm chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và thực hiện công tác tuyên truyền Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng theo sự chỉ đạo của thành phố. Nhìn chung, ngoài việc tập huấn về nghiệp vụ do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Trường Chính trị tỉnh tổ chức, Trung tâm BDCT thành phố còn tổ chức các buổi toạ đàm, thao giảng, dự giờ, giảng dạy, chuẩn bị đề cương bài giảng.

Dựa trên cơ sở khảo sát về chất lượng cán bộ, đảng viên sau đào tạo, bồi dưỡng do Trung tâm BDCT tiến hành hàng năm cho thấy, đa phần cán bộ, đảng viên đều có chuyển biến tích cực cả về nhận thức và năng lực thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Tuy nhiên, một số ý kiến của xã, phường, cơ quan, đơn vị và cán bộ, đảng viên cho rằng nội dung học tập, bồi dưỡng vẫn còn nặng về lý luận, chưa bám sát thực tiễn.

Đại biểu tham gia tham luận tại buổi hội thảo. (Ảnh: Phương Thảo)

Tại buổi hội thảo, đại biểu cùng tham gia thảo luận một số vấn đề như: các bước xây dựng giáo án để có một giáo án tốt, có tính khoa học và phong phú về thông tin; phương pháp, kỹ năng giảng dạy để có một bài giảng tốt, sinh động, phong phú, thiết thực, thu hút người nghe, đạt yêu cầu về truyền tải thông tin, trang bị kiến thức cho người học; nhiệm vụ giải pháp để xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên và lực lượng giảng viên.

Phát biểu kết luận, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, công tác giáo dục lý luận chính trị là một bộ phận trong công tác tư tưởng của Đảng, có vai trò rất quan trọng. Trong đó, lực lượng giảng viên là nhân tố quyết định phương hướng chính trị và tư tưởng cho cán bộ, đảng viên cơ sở. Chính vì vậy, để có một bài giảng lý luận chính trị tốt ngoài sự chuẩn bị tỉ mỉ, kỹ lưỡng về nội dung, giảng viên phải có phương pháp giảng dạy hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn phát biểu kết luận. (Ảnh: Phương Thảo)

Giảng viên cần chú trọng cập nhật, bổ sung tài liệu mới nhất về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật nhà nước, có tư liệu minh hoạ cho bài giảng tạo sự phong phú, sinh động; quan tâm việc tổ chức viết bài thu hoạch sau mỗi buổi học nhằm hệ thống lại kiến thức của học viên. Giảng viên cũng cần nghiên cứu, nắm vững kiến thức chuyên ngành, đồng thời trang bị cho mình kiến thức chung về tình hình chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng an ninh thế giới, khu vực, cả nước và địa phương để đủ sức luận giải những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra.

Lượt người xem:  417
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer