Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 7, Ngày 07/12/2019, 15:00
Vĩnh Hòa – xã cuối cùng của huyện Chợ Lách đạt chuẩn nông thôn mới
07/12/2019 | Trương Hùng
Sáng ngày 7/12/2019, UBND huyện Chợ Lách đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019. Đây là xã cuối cùng của huyện Chợ Lách được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiến tới huyện Chợ Lách thực hiện đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2020.
Sáng ngày 7/12/2019, UBND huyện Chợ Lách đã long trọng tổ chức Lễ công bố xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019. Đây là xã cuối cùng của huyện Chợ Lách được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, tiến tới huyện Chợ Lách thực hiện đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2020.
XL_IMG_8896.jpg
Đại biểu tham dự Lễ công bố. (Ảnh: Trương Hùng)
Đến dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức; ông Trần Thanh Vũ – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi; các nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Chợ Lách; cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Hòa.
Báo cáo tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Trần Minh Đức cho biết, ngay từ khi tiếp nhận đề án xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Hòa đã xem đây vừa là nhiệm vụ lớn lao, là trách nhiệm nặng nề của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã, phải quyết tâm thực hiện hoàn thành các tiêu chí.
XL_IMG_8916.jpg
Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Trần Minh Đức báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Trương Hùng)
Công tác thông tin tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình, theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng", được thực hiện một cách thường xuyên, sâu rộng và thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhất là phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, tạo được niềm tin, sự đồng thuận cao, từ đó nhân dân tích cực đóng góp trí tuệ, công sức phát triển quê hương.
Sau gần 9 năm nỗ lực, phấn đấu, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Hòa đã huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới được 258 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách (Trung ương, tỉnh, huyện, xã) là 113 tỷ đồng, vốn tín dụng và doanh nghiệp tài trợ 102 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 43 tỷ đồng (gồm ngày công lao động, đất đai, hoa màu).
Từ nguồn vốn huy động được, xã đã đầu tư xây dựng các công trình theo tiêu chí nông thôn mới. Nhiều tuyến đường trục xã, đường từ trung tâm xã đến huyện, đường trục ấp, liên ấp, ngõ xóm đã được xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, với tổng chiều dài trên 23km. Hệ thống thủy lợi cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh. Hệ thống điện đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của ngành điện, tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt 100%. Trên địa bàn xã hiện có 3 trường học. Các thiết chế văn hóa, y tế, bưu điện, viễn thông,… đều được xã quan tâm đầu tư hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân.
XL_IMG_8933.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Hòa. (Ảnh: Trương Hùng)
Các chính sách an sinh xã hội như giảm nghèo, hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, hỗ trợ phát triển sản xuất và ngành nghề nông thôn đã được xã quan tâm thực hiện tốt, từ đó góp phần làm cho đời sống người dân được nâng lên.
Xã cũng vận dụng linh hoạt các chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Toàn xã hiện có 40 hộ kinh doanh cá thể, 5 doanh nghiệp. Chợ trung tâm xã được đầu tư xây dựng khang trang, phục vụ nhu cầu trao đổi, mua bán hàng hóa của nhân dân.
Tích cực vận động đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, xã đã thành lập mới Hợp tác xã nông nghiệp Vĩnh Hòa với 62 xã viên, ngoài ra còn có 2 tổ hợp tác hoạt động theo Nghị định 151 và 12 tổ liên kết sản xuất đều hoạt động có hiệu quả. Từ đó, kinh tế ngày càng phát triển, số hộ khá giàu tăng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,7 triệu đồng/người/năm, và đến cuối năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,4%.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém cho rằng những kết quả mà xã Vĩnh Hòa đạt được hôm nay rất đáng trân trọng và tự hào. Nhưng, chặng đường phía trước của xã Vĩnh Hòa nói riêng, huyện Chợ Lách nói chung còn nhiều thách thức, nhiều việc phải làm.
XL_IMG_8945.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức trao Bằng khen của UBND tỉnh và thưởng công trình 50 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Hòa. (Ảnh: Trương Hùng)
Để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng huyện Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2020, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã tiếp tục đề cao trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, nhất là đề cao vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý các xã tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức, nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới. Tập trung huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, chú trọng phát triển sản xuất, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với phát triển dịch vụ - du lịch, đẩy mạnh hợp tác, liên kết, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường tiêu thụ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và giá trị gia tăng trên sản phẩm nhằm mục tiêu tăng thu nhập cho người dân.
XL_IMG_8966.jpg
Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. (Ảnh: Trương Hùng)
Tập trung thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy về đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua Đồng Khởi mới, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là thực hiện hiệu quả Đề án "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) và hoàn thiện chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện.
Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và thưởng công trình 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Hòa; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã Vĩnh Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 11 cá nhân đóng góp vật chất xây dựng nông thôn mới xã Vĩnh Hòa. Ngoài ra, UBND huyện Chợ Lách và xã Vĩnh Hòa cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân.
Lượt người xem:  1061
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer