Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Chủ Nhật, Ngày 08/12/2019, 14:00
Công bố An Phú Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới
08/12/2019 | Huyền Trang
Sáng ngày 8/12/2019, UBND huyện Ba Tri long trọng tổ chức Lễ công bố xã An Phú Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2019.
Sáng ngày 8/12/2019, UBND huyện Ba Tri long trọng tổ chức Lễ công bố xã An Phú Trung đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) năm 2019.
IMG_1367a.jpg
Người dân trong xã nô nức đi dự lễ. (Ảnh: Huyền Trang)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Văn Gặp, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng, cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và đông đảo bà con nhân dân trong xã đến dự.
Sau khi tiếp thu tinh thần Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy, Nghị quyết số 05 của Huyện ủy Ba Tri và Kế hoạch của UBND huyện về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020, Đảng ủy xã An Phú Trung đã cụ thể hóa thành Nghị quyết số 04, UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện. Sau đó triển khai rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã nhằm nâng cao nhận thức cùng nhau phấn đấu thực hiện.
IMG_1383b.jpg
Đại biểu dự Lễ công bố. (Ảnh: Huyền Trang)
Năm 2010, An Phú Trung được UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận xã văn hóa. Từ điểm xuất phát trên nên việc xây dựng xã NTM có nhiều thuận lợi như: cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục được đầu tư trong nhiều năm và đã phát huy hiệu quả. Đặc biệt trong năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 16 của Tỉnh ủy về phát động phong trào Đồng Khởi mới và sự quyết tâm cao của đảng bộ và nhân dân, sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời của các ngành huyện, tỉnh, Ban Chỉ đạo xã tập trung chỉ đạo đến cuối tháng 9/2019 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Xây dựng thành công xã NTM thể hiện rõ nét nhất là đời sống vật chất và tinh thần của người dân được cải thiện. Thu nhập bình quân đầu người của xã năm 2019 đạt 45,91 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7% (97 hộ nghèo).
IMG_1397c.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Huyền Trang)
Chủ tịch UBND xã An Phú Trung Nguyễn Văn Thiện cho biết: Ngay từ khi phát động phong trào xây dựng NTM, Ban Chỉ đạo xã đã xác định vai trò chủ thể của nhân dân nên đã phát động phong trào thi đua toàn dân tham gia xây dựng NTM, từng ngành, từng đoàn thể cụ thể hóa thành kế hoạch, mỗi ấp cụ thể bằng các công việc, công trình thiết thực để tham gia; đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ, đảm bảo các công trình, phần việc đều được bàn bạc công khai và lấy ý kiến của nhân dân, có giám sát cộng đồng, tuân thủ phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng".
IMG_1411d.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao bằng khen của UBND tỉnh và bảng tượng trưng 50 triệu đồng cho lãnh đạo xã. (Ảnh: Huyền Trang)
Sau gần 8 năm nỗ lực thực hiện, được sự quan tâm của các ngành, các cấp, sự giúp sức từ các mạnh thường quân, đặc biệt là sự đồng lòng, chung tay góp sức của nhân dân, đến nay, xã đã hoàn thành việc xây dựng NTM với tổng kinh phí thực hiện là 190,031 tỷ đồng, trong đó, nhân dân đóng góp 56,167 tỷ đồng.
IMG_1419e.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. (Ảnh: Huyền Trang)
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Phú Trung phải không ngừng phấn đấu, tiếp tục đầu tư phát triển, chung sức chung lòng để giữ vững danh hiệu xã NTM và hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu, với mục tiêu xây dựng xã An Phú Trung ngày càng văn minh, giàu đẹp, hiện đại hơn.
IMG_1446f.jpg
Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Huyền Trang)
Đối với các xã còn lại trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM nhanh hơn, hiệu quả hơn để Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM thực sự đi sâu vào đời sống người dân. Trong đó, 2 xã Vĩnh Hòa và Mỹ Thạnh phải phấn đấu xây dựng hoàn chỉnh các tiêu chí để sớm đạt chuẩn NTM trong năm 2020; các xã còn lại phải đạt 4 tiêu chí cứng theo tinh thần Chỉ thị 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Đồng Khởi mới.
Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen và thưởng công trình trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã An Phú Trung cùng nhiều bằng khen cho tập thể, cá nhân trong xã đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Lượt người xem:   896
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer