Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/12/2019, 17:12
Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 6/12/2019
09/12/2019 | Nhóm PV
Trong ngày 6/12/2019, tại các huyện, thành phố đã diễn ra các hoạt động liên quan đến:

 Trong ngày 6/12/2019, tại các huyện, thành phố đã diễn ra các hoạt động liên quan đến:

* 104 đơn vị máu được cho đi trong Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng

Hưởng ứng Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng, ngày 6/12/2019, Hội Chữ thập đỏ thành phố Bến Tre tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Văn hóa -Thể thao và Truyền thanh thành phố.

Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại. (Ảnh: Phương Thảo)

Chương trình nhận được sự tham gia của 120 cá nhân và thu về 104 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cung cấp máu sạch cho người bệnh.

Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng. Nhiều năm qua, lễ hội đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo lượng máu điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện cứu người.

    Phương Thảo

* Hội thi trực tuyến tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Sáng ngày 6/12/2019, Huyện Đoàn Ba Tri tổ chức vòng chung kết Hội thi trực tuyến tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2019 trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn huyện.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội giành chiến thắng. (Ảnh: Trà Dũng)

Kết quả hội thi, đội Đoàn trường THPT Tán Kế đạt giải nhất, giải nhì thuộc về Trường THPT Sương Nguyệt Anh, giải ba Liên quân Đoàn các xã, thị trấn, các đội còn lại giành giải khuyết khích.

Dịp này, Huyện đoàn Ba Tri đã công bố Quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Ba Tri, giai đoạn 2019 -2022, gồm 10 thành viên.

Trà Dũng

* Hội nghị phối hợp tuyên truyền biển đảo, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân của âu tàu, làng chài trên quần đảo Trường Sa

Sáng 6/12/2019, tại UBND xã An Thủy, huyện Ba Tri, Chi cục Thủy sản Bến Tre phối hợp Hải đoàn 129 tổ chức Hội nghị phối hợp tuyên truyền biển đảo, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân của âu tàu, làng chài trên quần đảo Trường Sa.

Tại hội nghị, bà con ngư dân được nghe Thượng tá Phạm Văn Quý - Phó Chính ủy Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn báo cáo chuyên đề Hải quân nhân dân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển với nhiều nội dung của Chỉ thị 45/CT-TTg ngày 13/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ, giới thiệu về hoạt động của âu tàu, làng chài tại quần đảo Trường Sa hỗ trợ ngư dân. Đây là nơi cứu hộ, cứu nạn và cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí cho ngư dân như neo đậu tàu, cập cảng, khám, chữa bệnh, sửa chữa tàu trong trường hợp sử dụng nhân công và vật tư thông thường; cung cấp nhiên liệu bằng giá đất liền,...

Hội nghị là một trong những hoạt động trong chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển, được Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện từ quý 3/2019 - quý 3/2020 nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân khai thác thủy sản an toàn, đúng pháp luật, gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân trên biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

Anh Thi 

* Chợ Lách tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” năm học 2019 - 2020

Ngày 6/12/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Lách phối hợp tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” năm học 2019 - 2020. 78 chiến sĩ nhỏ là đội viên, học sinh tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện đã tham gia chương trình.

Trao học phẩm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Huỳnh Ly)

Trong chương trình, Ban Tổ chức đã tổ chức cho các em viếng và thắp hương Tượng đài chiến thắng huyện tại xã Hòa Nghĩa, cùng xem phim tư liệu về Quân đội nhân dân Việt Nam; tham quan và được nghe Ban Chỉ huy Quân sự huyện giới thiệu về hình ảnh, tư liệu, hiện vật trong chiến tranh, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống lực lượng vũ trang Bến Tre, các mô hình vũ khí quân dụng,…

Đồng thời, tham gia chương trình, các em được giới thiệu và trải nghiệm bữa cơm chiến sĩ, được nghe giới thiệu về quy cách bữa cơm, chế độ của chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam; được hướng dẫn và thực hành gấp nội vụ và tham gia trò chơi lớn với chủ đề “Chúng em làm chiến sĩ” với việc vận dụng kiến thức, kỹ năng về hành quân dã ngoại của đội viên, các trò chơi tập thể mang tính giáo dục.

Huỳnh Ly

* “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Chợ Lách” năm học 2019 - 2020

Ngày 6/12/2019, trong khuôn khổ chương trình trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ” năm học 2019 - 2020, Hội đồng Đội huyện Chợ Lách tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Chợ Lách” năm học 2019 - 2020.

Trong chương trình, đại biểu đã được giao lưu trực tiếp cùng các diễn giả khách mời chia sẻ về những tấm gương người thật việc thật là đội viên, học sinh vượt khó vươn lên thành đạt. Đặc biệt, trong chương trình, các em đội viên phấn khởi, tích cực tham gia trao đổi trực tiếp và nghe Đại úy Nguyễn Thế Cường -Phó tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện giới thiệu về các ngành nghề trong Quân đội nhân dân Việt Nam, những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước dành cho cán bộ, chiến sĩ và những người làm công tác nghiệp vụ, phục vụ trong Quân đội, cũng như định hướng các em về một số yêu cầu, điều kiện để được tham gia phục vụ, thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng của Quân đội.

Dịp này, Hội đồng Đội trao tặng 3 suất học bổng (500.000 đồng/suất) và 14 phần học phẩm (tổng trị giá học bổng và học phẩm là 4.500.000 đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Huỳnh Ly

Lượt người xem:   415
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer