Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 09/12/2019, 18:20
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao thưởng “nóng” cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh
09/12/2019 | Huyền Trang
Chiều ngày 9/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã trao thưởng số tiền 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh với thành tích xuất sắc trong triệt phá, bắt giữ đối tượng sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Cùng dự buổi trao thưởng có Đại tá Võ Hùng Minh - Giám đốc Công an tỉnh.

​Chiều ngày 9/12/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã trao thưởng số tiền 10 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh với thành tích xuất sắc trong triệt phá, bắt giữ đối tượng sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy. Cùng dự buổi trao thưởng có Đại tá Võ Hùng Minh - Giám đốc Công an tỉnh.

IMG_1458a.jpg

Đại biểu dự lễ trao thưởng. (Ảnh: Huyền Trang)

Từ kết quả quản lý tuyến, địa bàn, đối tượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện đối tượng Lê Thanh Hà (sinh năm 1971), đăng ký thường trú tại số 350 B3, khu phố 1, Phường 8, thành phố Bến Tre có dấu hiệu nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy. Qua xác minh ban đầu được biết Lê Thanh Hà là đối tượng nghiện ma túy nặng, có nhiều tiền án và tiền sự (trong đó có 1 tiền án, 1 tiền sự về ma túy, 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản).

Vào lúc 14 giờ 45 phút ngày 20/10/2019, lực lượng trinh sát Phòng PC04 đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Lê Thanh Hà đang thực hiện hành vi bán trái phép chất ma túy tại nhà cho một đối tượng nghiện trên địa bàn tỉnh. Qua khám xét, lực lượng điều tra và trinh sát đơn vị đã phát hiện và thu giữ vật chứng gồm: 630,5594 gam ma túy tổng hợp dạng đá; 2,4675 gam hồng phiến; 33,1015 gam heroin; 60,5 triệu đồng tiền Việt Nam; nhiều đồ vật khác phục vụ cho việc sử dụng và phân chia ma túy.

IMG_1473b.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao thưởng cho cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. (Ảnh: Huyền Trang)

Kết quả ban đầu cho thấy, đây là vụ án mà lượng ma túy thu giữ lớn nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh và cũng là kết quả của công tác nghiệp vụ cơ bản của ngành mang lại.

Sau khi bị bắt, đối tượng luôn có thái độ quanh co, khai báo nhỏ giọt, nhưng với tinh thần đấu tranh cương quyết cùng với tài liệu, chứng cứ thu thập được qua công tác trinh sát, cuối cùng đối tượng buộc phải cúi đầu nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam (thời hạn 4 tháng) đối với Lê Thanh Hà để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Qua đấu tranh, triệt phá đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân và đã chặn được đầu mối cung cấp ma túy cho các đối tượng khác, góp phần ổn định tình hình ma túy trên địa bàn tỉnh.

IMG_1479c.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương thành tích triệt phá, bắt giữ đối tượng sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy của lực lượng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh. Đồng thời mong muốn các đồng chí không được thỏa mãn với thành tích đạt được và phải xem đây là động lực để tiếp tục cố gắng, nỗ lực, phấn đấu để đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Lượt người xem:  667
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer