Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 2, Ngày 30/12/2019, 16:59
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trúc Lâm kiểm tra công tác phòng, chống hạn mặn
30/12/2019 | Hồng Quốc
Ngày 27/12/2019, Đoàn làm việc của UBND thành phố do ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống hạn mặn; việc vận hành các cống ngăn mặn và tình hình sản xuất, sinh hoạt người dân xã Sơn Đông và Phú Nhuận.

Ngày 27/12/2019, Đoàn làm việc của UBND thành phố do ông Nguyễn Trúc Lâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống hạn mặn; việc vận hành các cống ngăn mặn và tình hình sản xuất, sinh hoạt người dân xã Sơn Đông và Phú Nhuận.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về công tác chủ động ứng phó hạn mặn, ngay từ tháng 10/2019, các địa phương đã tập trung thực hiện đồng bộ công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức phòng, chống hạn mặn cho người dân; thường xuyên cập nhật và phổ biến nhanh chóng thông tin về tình hình và diễn biến độ mặn trên các sông để người dân chủ động trong việc tiết kiệm nước, trữ ngọt phục vụ tưới tiêu và sinh hoạt. Với sự chủ động này, thời gian qua trên địa bàn các xã chưa ghi nhận trường hợp thiệt hại do hạn mặn gây ra.

Đoàn đã đến kiểm tra việc vận hành các cống ngăn mặn tại ấp 3 xã Sơn Đông và các cống ngăn mặn trên địa bàn xã Phú Nhuận.

Đoàn làm việc tại UBND xã Phú Nhuận. (Ảnh: Hồng Quốc)

Qua khảo sát, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trúc Lâm ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong phòng, chống hạn mặn. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố lưu ý các địa phương không được chủ quan, lơ là vì dự báo diễn biến hạn mặn thời gian tới sẽ phức tạp và kéo dài. Vì thế, ngay tư bây giờ, ngoài việc làm thật tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cung cấp thường xuyên, kịp thời về tình hình và diễn biến của hạn mặn đến người dân và doanh nghiệp thì cần khẩn trương rà soát, thống kê các trường hợp hộ nghèo, khó khăn chưa có dụng cụ chứa nước để có biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp các hộ này ổn định cuộc sống. Đồng thời, cần chủ động thực hiện nạo vét, phát hoang, khơi thông các tuyến kênh, mương nội đồng để khơi thông dòng chảy.

Các địa phương cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời đối với các trường hợp xả thải không đúng quy định để bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm.

Đài Truyền thanh thành phố và các xã, phường cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, hiệu quả; cập nhật thường xuyên, kịp thời các diễn biến hạn mặn để người dân được biết và chủ động công tác phòng chống, ứng phó cũng như có điều chỉnh phù hợp trong kế hoạch sản xuất - kinh doanh.

Bên cạnh đó, các địa phương phối hợp Phòng kinh tế, đề xuất về cơ quan chủ quản có biện pháp khắc phục, sửa chữa nhanh chóng, kịp thời các cống ngăn mặn; phân công lực lượng ứng trực để kịp thời xử lý các sự cố, trường hợp bất ngờ đảm bảo việc ngăn mặn, trữ ngọt được hiệu quả.

Lượt người xem:  2394
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer