Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 5, Ngày 09/01/2020, 14:49
Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng tiếp và làm việc với đại diện Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức
09/01/2020 | Trương Hùng
Sáng ngày 9/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp và làm việc với bà Simone Wunsch, Trưởng đại diện Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức tại Việt Nam đến Bến Tre nhân chuyến công tác khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng ngày 9/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đã tiếp và làm việc với bà Simone Wunsch, Trưởng đại diện Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức tại Việt Nam đến Bến Tre nhân chuyến công tác khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Bà Simone Wunsch cho biết, Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức có tham gia cùng chính phủ Đức trong chương trình chống biến đổi khí hậu tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Chuyến công tác tại Bến Tre là nhằm trao đổi thông tin về nhu cầu tài chính của tỉnh để thực hiện các dự án trong lĩnh vực này. Bà mong muốn lắng nghe thêm những giải pháp, kế hoạch của tỉnh Bến Tre trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và các lĩnh vực khác để có thêm thông tin về nhu cầu hỗ trợ.

Bà Simone Wunsch cùng đoàn công tác của Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức. (Ảnh: Trương Hùng)

Trao đổi với đoàn Ngân hàng Tái thiết Đức, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng thông tin về một số công việc tỉnh đã ký kết thỏa thuận với Tổng Công ty Điện lực miền Nam và đang triển khai thực hiện nhằm tăng cường cung cấp điện cho các hộ dân thu nhập thấp, vùng nông thôn. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện nay đang gặp khó khăn do vướng mắc về giải ngân vốn. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức tiếp tục phối hợp với Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để tạo điều kiện cho Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ các địa phương nâng cấp lưới điện, trong đó có Bến Tre.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Trương Hùng)

Về tình hình biến đổi khí hậu, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin thêm về một số dự án phòng, chống hạn hán, xâm nhập mặn của tỉnh đã và đang triển khai thực hiện. Trong đó, tỉnh đã đề xuất xây dựng hệ thống hồ chứa nước ngọt lớn trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long để phục vụ điều tiết nước ngọt trong mùa hạn hán, xâm nhập mặn. Vấn đề mấu chốt vẫn là nguồn vốn để triển khai thực hiện các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh đề xuất Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức xem xét hỗ trợ tỉnh Bến Tre thực hiện các dự án trong lĩnh vực này.

Bà Simone Wunsch bày tỏ rất ấn tượng với các giải pháp và đề xuất của tỉnh Bến Tre trong công tác phòng, chống biến đổi khí hậu, cũng như những đề xuất của tỉnh về cung cấp điện sinh hoạt cho người dân vùng ảnh hưởng biến đổi khí hậu của tỉnh. Những đề xuất của tỉnh sẽ được bà trao đổi lại với các bộ phận liên quan của Ngân hàng Tái thiết CHLB Đức tại Việt Nam để xem xét hỗ trợ trong thời gian tới.

Lượt người xem:   377
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer