Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 10/01/2020, 13:18
Ngành ngân hàng triển khai nhiệm vụ năm 2020
10/01/2020 | Huyền Trang
Sáng 10/1/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đến dự.

Sáng 10/1/2020, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ ngân hàng năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đến dự.

Đại biểu dự hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Năm 2019, với mục tiêu hoạt động ngân hàng phát triển lành mạnh, an toàn, tích cực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, NHNN tỉnh đã thực hiện và đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Tín dụng tăng trưởng tốt ngay từ đầu năm, duy trì tỷ lệ nợ xấu thấp để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; đồng hành cùng các chương trình trọng điểm của tỉnh như Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, Đề án đa dạng sinh kế thoát nghèo bền vững, xây dựng và hoàn thiện 8 chuỗi sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, xử lý tín dụng đen, đẩy mạnh phát triển thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và chi trả các chương trình an sinh xã hội….

Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Huyền Trang)

Đến 31/12/2019, tổng dư nợ tín dụng đạt 36.567 tỷ đồng, tăng 17,9% so đầu năm (kế hoạch đề ra là 14%), nguồn vốn được chủ động đáp ứng kịp thời cho các nhu cầu vay của khách hàng với lãi suất phù hợp, trong đó ưu tiên cho vay phục vụ sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên, mở rộng cho vay tiêu dùng với trên 90% dư nợ dành cho các lĩnh vực này và 73% là cho vay phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn. Vốn tín dụng ngân hàng đã khẳng định vai trò huyết mạch không thể thiếu đối với hoạt động của các thành phần kinh tế, góp phần hạn chế hoạt động của tín dụng đen.

Giám đốc NHNN tỉnh Lê Công Thành gợi ý thảo luận. (Ảnh: Huyền Trang)

Dịch vụ ngân hàng phát triển ngày càng đa dạng, cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng hoàn thiện để phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt mà trước tiên là đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công. Đến cuối năm 2019, đã có hơn 95,5% giao dịch nộp thuế; 95,7% tổng doanh thu tiền điện; 8,3% khách hàng sử dụng nước trên địa bàn thành phố; 67,2% giao dịch dịch vụ vệ sinh được thanh toán không dùng tiền mặt; 293/330 cơ sở giáo dục công lập và 2 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh chấp nhận thanh toán học phí không dùng tiền mặt; các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đang phối hợp với các chi nhánh ngân hàng thực hiện thu viện phí qua ngân hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu chỉ đạo. (Ảnh: Huyền Trang)

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đề nghị NHNN tỉnh tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, quản lý ổn định, an toàn và bảo đảm kỷ luật, kỷ cương trong lĩnh vực tiền tệ, hoạt động ngân hàng trên địa bàn. Tiếp tục chủ động tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả các công việc liên quan hoạt động ngân hàng, đặc biệt là các giải pháp hạn chế tín dụng đen, chủ trương thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công theo chỉ đạo của Chính phủ, Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp.

Các ngân hàng thương mại, Quỹ tín dụng nhân dân chủ động nguồn vốn, bảo đảm đáp ứng đủ cho sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu đời sống, góp phần hạn chế tín dụng đen. Trong đó, có sự quan tâm cho việc xây dựng và phát triển chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh, sự phát triển của các mô hình kinh tế tập thể, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lượt người xem:  496
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer