Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức và sự kiện

Tin tức và sự kiện
Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 16:44
Thạnh Phú: Họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020
17/01/2020 | Văn Minh
Ngày 16/1/2020, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm đến dự.

Ngày 16/1/2020, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm đến dự.

Quang cảnh buổi họp mặt. (Ảnh: Văn Minh)

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những sự kiện nổi bật diễn ra trên địa bàn huyện trong năm 2019 và định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020.

Cũng tại buổi họp mặt, có nhiều ý kiến phát biểu của chức sắc, chức việc các tôn giáo bày tỏ sự phấn khởi của mình về sự phát triển kinh tế của huyện nhà trong năm qua với nhiều công trình được xây dựng, giúp cho diện mạo huyện thêm phần khởi sắc, đời sống người dân ngày được nâng lên. Đồng thời, bày tỏ sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện. Mong muốn, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các tôn giáo hoạt động trong thời gian tới.

Năm 2019, tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định, hoạt động của các tổ chức tôn giáo và đồng bào theo đạo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, Hiến chương, nội quy của giáo hội. Các cuộc lễ được tổ chức trang nghiêm, thuần túy tôn giáo, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Hoạt động chủ yếu tập trung vào việc tổ chức các cuộc lễ theo chương trình đã đăng ký và thông báo bổ sung. Các tôn giáo tiếp tục tăng cường, mở rộng hoạt động truyền giáo, củng cố đức tin, xây dựng, phát triển tổ chức, tín đồ. Đa số các chức sắc, chức việc, tín đồ trên địa bàn huyện đều có lòng tin đối với Đảng, Nhà nước, thường xuyên vận động nhau thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm phát biểu. (Ảnh: Văn Minh)

Ngoài chăm lo việc đạo, các nhà tu hành, chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo tham gia tốt các cuộc vận động và phong trào hành động cách mạng tại địa phương; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn huyện với tổng số tiền khoảng 4,6 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực của chức sắc, chức việc, đồng bào các tôn giáo và mong muốn thời gian tới có nhiều đóng góp hơn nữa để cùng cả hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện; chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là Luật tín ngưỡng, tôn giáo; luôn sống “tốt đời đẹp đạo”. Tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, phong trào thi đua “Đồng Khởi mới”. Đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong công tác an sinh xã hội, giảm nghèo và giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội.

Lượt người xem:   256
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Nam

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH BẾN TRE
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Ngoạn - Giám đốc Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre
Trụ sở: Số 7 Cách Mạng Tháng Tám​, phường An Hội, thành phố Bến Tre
Đơn vị trực tiếp quản lý: Trung tâm Thông tin điện tử Bến Tre | ĐT:(0275)3827529 | Email: banbientap@bentre.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'www.bentre.gov.vn' khi phát hành lại thông tin từ Cổng Thông tin điện tử tỉnh Bến Tre
Footer